4 Bài tập tabata cho nam - Đốt mỡ như điên 6 múi không còn xa

4 Bài tập tabata cho nam - Đốt mỡ như điên 6 múi không còn xa

1. Khái niệm tabata là gì?

tabata là một dạng tập tăng tốc kiểu hiit nhưng chỉ khác 1 điều đó là tabata thì cường độ tập cao hơn hiit khá nhiều. Sự khác nhau cơ bản giữa tabata với hiit đó là: thời gian tập và thời gian nghỉ của tabata chỉ bằng 1/3 so với hiit, toàn bộ thời gian tập tabata chỉ kéo dài trong 4 phút còn hiit là khoảng nửa tiếng

xem thêm về phương pháp tập Hiit

Tabata được phát triển bởi Izumi Tabata (một tiến sĩ người Nhật) bài tập tabata thực hiện 8 lượt, mỗi lượt bao gồm 20 giây tập hết sức và 10 giây nghỉ ngơi. Và tập trong 5 ngày/tuần

2. Sức mạnh của phương pháp tabata

Tabata đốt calo vượt trội hơn các phương pháp khác, phương pháp này đốt calo ngay cả khi đã kết thúc bài tập nửa ngày. Việc tập tabata có thể đẩy cơ thể đưa nhịp tim lên đến 100%, từ đó đẩy quá trình trao đổi chất ở cơ thể lên đến mức tối đa.

Khi thực hiện bải tập tabata, toàn bộ cơ thể bạn sẽ cảm thấy nóng bừng, nhịp tim lên cao, lúc này toàn bộ cơ thể bạn sẽ như 1 cỗ máy đốt mỡ vậy, vậy nên bài tập tabata nhanh mệt hơn bất cứ bài tập nào khác.

3. Các bài tập tabata cho cả nam và nữ

a. Nhảy dây

bài tập tabata cho nam và nữĐây là bài tập phổ biến đến mức ai cũng biết (nhảy chân bằng, nhảy nâng cao gối, nhảy đổi chân, nhảy gót chân chạm mông), bạn chỉ cần kết hợp các động tác nhảy dây với phương pháp tabata là bạn có ngay cho mình 1 bài tập đốt mỡ siêu khủng khiếp.

Bạn thực hiện nhảy dây nhanh hết sức mình trong 20 giây sau đó dừng nhảy dây lại trong 10 giây rồi lại tiếp tục. Bạn thực hiện lặp đi lặp lại 8 lần là bạn đã thực hiện thành công bài tập nhảy dây tabata rồi.

b. Bật nhảy lên cao

phương pháp tập tabata cho nam và nữ giảm cân giảm béo giảm mỡ bụng hiệu quả siêu tốcĐể đơn giản cho bài tập này bạn có thể chọn cho mình 1 bậc cầu thang cao khoảng 20 cm đến 40 cm (càng cao càng đem lại hiệu quả). Thực hiện bài tập này khá dễ, bạn chỉ cần bật lên cao để giẫm lên bục sau đó nhảy từ bục xuống sàn liên tục trong 20 giây rồi nghỉ 10 giây, thực hiện 8 lần động tác này. Bạn sẽ cảm thấy sự chuyển động rõ ràng của cơ chân.

c. Bơi

các lợi ích của bơi lội

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp tabata với các bài tập bơi bình thường, ngoài tác dụng giảm cân bơi áp dụng tabata còn đem lại nhiều hiệu quả phong phú như: phòng chống và chữa trị viêm khớp, tăng dung tích phổi, tăng khả năng tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên ta cần tránh bơi lội trong các trường hợp sau:

  • Bơi khi đói
  • Bơi ngay sau khi ăn no
  • Bơi sau khi vận động mệt mỏi
  • Bơi sau khi uống các chất có cồn như bia rượu

d. Luyện tập cho cơ bụng dưới

tabata cho nam và nữa đánh tan mỡ bụng bài tậpChuẩn bị: Nằm xuôi theo sàn, 2 tay áp sát sàn nhà, nhấc chân và cổ khỏi mặt đất, cổ rướn và nhìn theo mũi chân.

Bước 1: Co chân phải vuông góc với đùi, chân trái giữ nguyên

Bước 2: Đổi chân và làm như bước 1

Thực hiện động tác nhanh nhất có thể trong 20 giây sau đó nghỉ 10 giây, lặp đi lặp lại 8 lần.