5 cách giảm béo sau khi sinh con hiệu quả nhất mẹ nào cũng phải biết

5 cách giảm béo sau khi sinh con hiệu quả nhất mẹ nào cũng phải biết

Giảm béo sau sinh luôn là một quá trình chông gai, nhiều thử thách với những bà mẹ bỉm sửa. Tuy nhiên, với 5 cách dưới đây, hành trình tìm lại vòng eo lý tưởng không còn là chuyện khó.

  1. Cách giảm béo sau khi sinh con hiệu quả nhất là có 1 chế độ ăn hợp lý

Theo quan niệm truyền thống ở Việt Nam, sau khi sinh, các mẹ sữa luôn được ưu ái có một “thực đơn đặc biệt” làm sao để cung cấp thật nhiều chất dinh dưỡng để giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục và có đủ sữa cho con bú. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi việc ăn quá nhiều chất dinh dưỡng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng cân chóng mặt mà chưa chắc đã có lợi cho nguồn sữa mẹ.

cách giảm cân sau khi sinh con

Xây dựng thực đơn khoa học, lành mạnh sẽ giúp các bà mẹ tăng cường sức khỏe và giảm béo sau sinh hiệu quả

Chính vì vậy, việc xây dựng một chế độ ăn uống sau sinh hợp lý là cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả nhất mà mẹ bỉm sữa nào cũng có thể làm được.

2. Giảm béo sau sinh bằng cách cho con bú

Có lẽ rất nhiều người bất ngờ khi biết rằng cho con bú chính là một trong những cách giảm béo sau khi sinh hiệu quả nhất được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới tin tưởng. Theo lý giải của các nhà khoa học, trong thời gian cho con bú, quá trình trao đổi chất trong cơ thể người mẹ sẽ diễn ra nhanh hơn và tiêu hao năng lượng, đặc biệt là chất béo giúp cơ thể hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Ngoài ra,  việc thường xuyên cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất đối với những phụ nữ có nhu cầu giảm béo sau sinh. 

3. Ngủ đủ giấc

Sau khi sinh, hầu hết các mẹ bỉm sữa đều rơi vào tình trạng thiếu ngủ bởi vào ban đêm, các bé thường hay quấy khóc. Tình trạng thiếu ngủ liên tục trong nhiều ngày cũng làm một nguyên nhân khiến cho quá trình giảm béo sau sinh của bạn kém hiệu quả. Nguyên nhân là bởi việc mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, quá trình trao đổi chất diễn ra thất thường khiến chất béo có điều kiện dễ tích tụ trong cơ thể. Chính vì vậy, cố gằng huấn luyện để các bé ăn ngủ đúng giờ hoặc tranh thủ những giấc ngủ phụ trong ngày để đảm bảo sức khỏe cũng là 1 cách giảm béo sau khi sinh con mà mẹ nào cũng có thể làm được.

cách giảm béo sau khi sinh con

Ngủ đủ giấc sẽ giúp quá trình giảm cân sau khi sinh con của bạn hiệu quả hơn

4. Tập Yoga

Nếu lo sợ cơ thể còn yếu hay không đủ sức thực hiện những động tác tập gym hoặc những bài tập thể dục nặng, 30 phút tập Yoga mỗi ngày là sự lựa chọn hoàn hảo không chỉ giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe mà còn có tác dụng giảm béo sau sinh hiệu quả. Thời gian đầu, bạn nên bắt đầu bằng những tập bằng những động tác hít thở nhẹ nhàng, sau đó tiến dần đến những bài tập riêng cho vùng bụng. Tập Yoga là cách giảm cân sau khi sinh an toàn được nhiều phụ nữ tại các nước tiên tiến ưa chuộng.