5 món đồ ăn vặt cho người muốn giảm cân - Thẩm mỹ công nghệ cao

5 món đồ ăn vặt cho người muốn giảm cân

Đang ăn kiêng có thể ăn vặt được không? Những món đồ ăn vặt cho người muốn giảm cân là gì? Cách để ăn vặt mà không gây tăng cân cho phái đẹp từ các nghiên cứu khoa học.

Bạn muốn giảm cân và bạn đang ăn kiêng. Nhưng với mỗi chúng ta, việc bỗng nhiên thèm ăn vặt trong ngày thật sự xảy ra rất thường xuyên. Vậy đang giảm cân thì có thể ăn vặt được không? Những đồ ăn vặt cho người muốn giảm cân nào là phù hợp?

Có thể ăn vặt trong quá trình giảm cân được không?

Việc ăn vặt trong lúc giảm cân là hoàn toàn có thể. Những món ăn vặt thậm chí còn giúp hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn. Nhưng  cần lưu ý trong việc lựa chọn những món ăn vặt phù hợp, khoa học để tránh việc ăn phải những món gây béo thêm cho cơ thể.

Vậy đồ ăn vặt cho người muốn giảm cân phải như thế nào để phù hợp? Hãy thử tham khảo 5 món ăn vặt sau:

  • Các món trộn từ thực vật : salad trộn, ngũ cốc trộn… đây đều là những món ăn nhiều chất xơ, ít carb. Hương vị lại thơm ngon, không gây ngán. Tuy hơi nhiều calories nhưng vì thế lại giúp no lâu, để đến bữa ăn chính bạn sẽ ăn ít lại và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến quá trình giảm cân.

salad-1Salad trộn là món ăn vặt thích hợp cho người muốn giảm cân

  • Trứng luộc và tương ớt: Trong trứng luộc chứa nhiều vitamin và canxi và giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm lượng năng lượng nạp vào cơ thể. Tương ớt ăn kèm có chất giúp đốt cháy calories, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.
  • Bơ lạc và mật ong: chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng không gây béo mà còn có lợi cho quá trình trao đổi chất. Kết hợp cùng với  một số loại rau củ, bạn sẽ có một món ăn vặt ngon miệng mà không gây béo.

mat-ong-cung-la-mot-mon-an-vat-khong-gay-beo-2Mật ong cũng là một món ăn vặt không gây béo

  • Dưa chuột và cà chua: nếu quá thèm thuồng một đĩa trái cây dầm thì hãy thử thay thế bằng dưa chuột hoặc cà chua bi. Cả hai đều cung cấp nhiều vitamin giúp đẹp da mà không phải nạp nhiều calories vào cơ thể.
  • Rong biển sấy khô: rong biển được các đánh giá là loại thực phẩm “thượng hạng” vì chỉ với một lượng nhỏ cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng , đặc biệt là magie và canxi, lại rất ít calo. Với vị mằn mặn, giòn giòn, một gói rong biển sấy sẽ xóa tan cơn thèm ăn vặt của bạn tức thời.

rong-bien-say-la-mon-an-vat-hoan-hao-cho-nguoi-muon-giam-can-3Rong biển sấy là món ăn vặt hoàn hảo cho người muốn giảm cân

Sở thích ăn vặt có thể được xem là một rào cản đối với mỗi người trong việc giảm cân. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể ăn vặt mà không làm ảnh hưởng đến quá trình ăn kiêng của mình. Với 5 món đồ ăn vặt cho người muốn giảm cân trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho quá trình ăn kiêng của chị em chúng ta thêm hiệu quả.