Các bước chăm sóc da nhờn mụn cơ bản
Home / Tin tức / Các bước chăm sóc da nhờn mụn cơ bản

Các bước chăm sóc da nhờn mụn cơ bản

Da nhờn, nhiều dầu, bóng, mụn nhiều, lỗ chân lông to là nỗi lo lắng của nhiều người khi hè đến, các bước chăm sóc da nhờn mụn như thế nào.

Vào mùa hè, nhiều người rất lo ngại vì làn da nhờn, bóng dầu của mình. Da nhờn lại hay nhiều mụn, do đó lỗ chân lông to và nhiều sẹo, nhiều vết thâm, ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và sự tự tin của chị em.

ban-da-biet-cach-2Bạn đã biết cách chăm sóc da nhờn mụn

Bước 1: tẩy trang sau đó làm sạch da.

Tẩy trang là một bước rất quan trọng để làm sạch da, ngay cả khi bạn không trang điểm thì cũng cần tẩy trang để làm sạch lớp kem chống nắng có trên da.Nếu không tẩy trang, kem chống nắng sẽ tích tụ trên da, nhét sâu vào lỗ chân lông, càng làm nhiều mụn xuất hiện.

Dùng bông và dung dịch tẩy trang lau nhẹ trên mặt theo vòng tròn từ dưới lên để làm sạch da tốt nhất.

Bước 2: dùng sữa rửa mặt để rửa mặt.

Không phải sữa rửa mặt nào cũng có thể dùng. Sữa rửa mặt cũng có nhiều loại dùng cho nhiều loại da. Nếu da nhờn mà dùng sữa rửa mặt cho da khô thì thật là ai hại. Mọi người cần sử dụng loại sữa rửa mặt dành riêng cho da nhờn mà phải thích hợp với da

rua-mat-dung-cach-2rửa mặt đúng cách

Khi rửa mặt không nên dùng nước nóng, ban đầu hãy dùng nước ấm vừa phải sau đó khi rửa lại thì dùng nước lạnh.

Bước 3: tẩy tế bào chết

Đây là một trong các bước chăm sóc da nhờn mụn quan trọng. Da nhờn thường dễ bám bụi hơn, do đó dễ gây nên mụn hơn. Vì vậy hãy tẩy da chết đúng cách theo chiều từ dưới lên trên, những vùng như mũi, trán, cằm nhiều dầu hơn nên cần chú ý hơn. 1 tuần hãy tẩy da chết 1 đến 2 lần.

Bước 4: se khít lỗ chân lông

Sử dụng nước hoa hồng và bông trang điểm để làm se khít lỗ chân lông. Dùng bông trang điểm thoa nước hoa hồng từ dưới lên trên.

Bước 5: dưỡng da

Đây là khâu cuối trong các bước chăm sóc da nhờn mụn. Hãy chọn cho mình loại kem dưỡng phù hợp nhất. Và phải dùng nó hàng ngày,

sau các bước trên.

dung-kem-duong-phu-3Dùng kem dưỡng da phù hợp hàng ngày

Lưu ý các bước chăm sóc da nhờn mụn

  • Uống đủ nước mỗi ngày
  • Tránh dùng đồ ăn nhiều chất béo, nhiều dầu mỡ
  • Khi dùng các loại mỹ phẩm, nên dùng dạng phấn hơn là kem, và hãy chọn dòng có thể kiểm soát dầu

Các bước chăm sóc da nhờn mụn là rất khó khăn nhưng chỉ cần bạn kiên trì thực hiện đúng cách, đều đặn là có thể thành công.

About dat ha