Các cách giảm cân hiệu quả tại nhà với nguyên liệu không ngờ

Các cách giảm cân hiệu quả tại nhà với nguyên liệu không ngờ

Nếu biết điều chỉnh lại thực đơn ăn uống và lựa chọn những thực phẩm giúp giảm cân, công cuộc lấy lại vóc dáng thon gọn của bạn sẽ thành công hơn. Dưới đây là các cách để giảm cân hiệu quả nhưng không hề phức tạp cho bạn tham khảo.

1.Cách giảm cân 1 tuần 7kg

Đây là cách giảm cân của cô gái 9x trong 1 tuần giảm 7kg. Bạn hãy tham khảo cách 9x giảm cân vì các bạn trẻ thường rất nhạy bén trong việc bắt kịp những phương pháp giảm cân mới và hữu hiệu nhất. Bạn có thể coi đây là cách giảm 6 cân trong 1 tuần vì thể trạng từng người khác nhau có thể giảm cân khác nhau.

Ngày 1: Chỉ ăn hoa quả

Mỗi khi thấy đói, bạn chỉ được phép ăn hoa quả, tuyệt đối không ăn bất cứ thực phẩm nào khác. Bên cạnh đó bạn có thể uống bao nhiêu nước tùy thích, ít nhất 8 ly nước 1 ngày. Tuy nhiên bạn có thể ăn tất cả các loại quả trừ chuối. Tốt nhất là các loại quả như dưa hấu, dâu tây, dưa vàng, na, mãng cầu, đào.

cac-cach-de-giam-can-hieu-qua-1

Bạn có thể ăn mọi loại trái cây trong thực đơn này trừ chuối.

Ngày 2: Chỉ ăn rau củ

Tương tự như ngày đầu tiên, nhưng bạn sẽ thay hoa quả bằng rau củ. Bạn có thể ăn bất cứ lúc nào thấy đói và chế biến bằng cách luộc, hấp hoặc ăn sống nhưng tuyệt đối không sử dụng muối hay dầu ăn. Lưu ý vẫn uống thật nhiều nước.

Ngày 3: Hoa quả và rau củ

Ngày thứ 3, bạn có thể kết hợp ăn hoa quả hoặc rau củ bất cứ khi nào thấy đói, nhưng tuyệt đối không ăn chuối và khoai tây. Uống nhiều nước 8-12 ly nước.

Ngày 4: Sữa và chuối

Trong ngày thứ 4, bạn được ăn ít nhất 8 quả chuối và uống 3-4 cốc sữa ít béo. Và bạn vẫn không được ăn thêm bất kỳ thức ăn nào khác.

Ngày 5: Cà chua và cơm

Bạn được phép ăn một bát cơm trong bữa trưa và 6 quả cà chua cho cả ngày. Bạn phải uống nhiều nước hơn những ngày trước, bởi cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều acid uric do ăn cà chua.

cac-cach-de-giam-can-hieu-qua-2

Rau củ cung cấp nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể.

Ngày 6: Rau củ và cơm

Ăn một bát cơm vào bữa trưa và ăn không giới hạn bất kỳ loại rau củ nào trong ngày. Giảm lượng nước xuống còn 8-12 cốc.

Ngày 7: Cơm và rau củ trái cây

Ngày cuối cùng, bạn được 1 bát cơm cho bữa trưa, một cốc nước hoa quả mát lành và rau củ ăn cả ngày không giới hạn. Nước hoa quả sẽ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Thực đơn này có thể áp dụng cho cách giảm 8 cân trong 1 tuần. Ngoài tác dụng giảm cân, thực đơn này sẽ giúp thanh lọc giải độc cho cơ thể. Nếu không muốn xuống cân quá nhanh, bạn có thể tham khảo cách giảm cân 7kg trong 1 tháng với thực đơn DAS diet.

2.Cách giảm cân với cháo yến mạch

Yến mạch chứa 1 lượng lớn chất xơ làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, gây cảm giác no lâu nhưng vẫn đủ năng lượng hoạt động cả ngày. Dưới đây là các cách giảm cân bằng yến mạch:

Bữa sáng: 1 bát cháo yến mạch nhỏ + 1 cốc nước ép hoa quả

Bữa phụ:  1 đĩa salad trái cây + 1 tách trà

Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch + 1 đĩa salad cải xanh.

Bữa tối: cháo yến mạch + 1 đĩa rau xanh + 1 quả táo.

cac-cach-de-giam-can-hieu-qua-3

Bạn có thể thêm trái cây bổ dưỡng vào cháo yến mạch để ngon miệng hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thực đơn sau:

Bữa sáng: cháo yến mạch + 1 quả trứng gà luộc.

Bữa phụ: 1 đến 2 trái cây ít đường.

Bữa trưa: 1 tô cháo yến mạch + 2 quả dưa chuột.

Bữa tối: 1 bát nhỏ cháo yến mạch + 1 đĩa salad cà chua + 1 miếng dưa hấu.