Các cách làm trắng da bằng bột gạo tốt nhất - Thẩm mỹ công nghệ cao

Các cách làm trắng da bằng bột gạo tốt nhất

Cách làm trắng da bằng bột gạo có rất nhiều, các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Gạo nếp là nguyên liệu để làm rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau: xôi, cơm nếp, bánh chưng, bánh nếp, bánh rán, bánh trôi, bánh chay,… Nhưng thật bất ngờ, tắm trắng bằng bột gạo nếp cũng đem lại hiệu quả cao.

Cách làm trắng da bằng bột gạo tốt như thế nào

Công dụng của bột gạo như sau:

Gạo nếp có thành phần chứa nhiều vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5,… và các chất như can xi, sắt, ma giê, măng gan, phốt pho, kali, kẽm, chất xơ, cacbonhydrat,…

lam-trang-voi-bot-gao-nep-1làm trắng với bột gạo nếp

Các dưỡng chất đó vừa tốt cho sức khỏe khi được chế biến thành món ăn lại vừa đem lại hiệu quả cao khi tắm trắng bằng bột gạo nếp.

Cách làm trắng da bằng bột gạo với trà xanh

Nguyên liệu: nửa bát bột gạo nếp, một phần tư bát bột trà xanh, hai thìa mật ong, 100 ml sữa tươi không đường.

Cách làm trắng da bằng bột gạo với trà xanh: trộn 4 loại nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau được một hỗn hợp sánh và mịn. Tắm bằng nước sạch trước sau đó thoa hỗn hợp đó lên người, massage cho cơ thể theo hình tròn khoảng nửa tiếng rồi lại tắm lại với nươc sạch. Cách này cũng có thể làm mặt nạ bột gạo nếp dưỡng trắng chuyên sâu cho da mặt.

tam-trang-bang-bot-gao-nep-2tắm trắng bằng bột gạo nếp

Nếu không có bột trà xanh, bạn có thể dùng nước chè xanh (chè tươi) để thay thế. Đây là cách rất tốt để ngăn chặn tia tử ngoại gây hại cho da.

Cách làm trắng da bằng bột gạo nếp với sữa tươi

Nguyên liệu: bột gạo nếp và sữa tươi không đường trộn lại với nhau.

Cách làm: trộn nửa bát bột gạo nếp với nửa bát sữa tươi không đường. Khi được một hỗn hợp sền sệt thì đã có thể dùng. Tắm qua với nước trước khi dùng hỗn hợp.

cach-lam-trang-da-voi-bot-gao-3cách làm trắng da với bột gạo nếp

Sau đó thoa hỗn hợp tắm trắng đó lên da, từ vùng cổ trở xuống. Trong lúc đó, massage cho cơ thể trong khoảng 15 phút. Tắm lại với nước một lần nữa là xong.

Nếu kiên trì áp dụng cách làm trắng da bằng bột gạo từ một đến hai tháng là da đã lên tone sáng hơn và lại mềm mịn như da em bé. Chúc các bạn thành công!