Các phương pháp giảm cân khoa học được ưa chuộng nhất

Các phương pháp giảm cân khoa học được ưa chuộng nhất

Việc tìm hiểu và xây dựng 1 chế độ ăn uống hợp lý là rất quan trọng. Các chế độ giảm cân phải khoa học và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì hiệu quả mới cao. Vậy có những cách giảm cân khoa học hiệu quả nào? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1.Chế độ Detox

Detox là chế độ giảm cân được nhiều chị em phụ nữ ưa thích. Đây là cách giảm cân mà không cần nhịn ăn lại giúp thanh lọc, giải độc cơ thể thay cho các thực phẩm thường ngày bạn sử dụng. Khi cơ thể bạn loại bỏ được hoàn toàn độc tố ra ngoài, từ đó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chuyển hóa các chất trong cơ thể diễn ra nhanh chóng hơn, ngăn ngừa nguy cơ tích tụ mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

Một số nguyên tắc thực hiện chế độ detox:

Bạn phải ngâm hoa quả với muối trước khi sử dụng. Do phương pháp detox chủ yếu là sử dụng các loại hoa quả để nguyên vỏ chế biến thành nước uống nên các chất độc hay thuốc bảo quản rất dễ đi vào cơ thể. Vì thế hãy ngâm chúng với muối trước khi chế biến.

cach-giam-can-khoa-hoc-hieu-qua-1

Detox giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tố hiệu quả.

Tuyệt đối không nhịn ăn hoặc detox khi đói bụng. Những loại nước detox có chứa nhiều axit có hại cho dạ dày. Nhiều người cho rằng detox kết hợp nhịn ăn sẽ giúp cơ thể giảm cân nhanh hơn nhưng đây lại là phương pháp giảm cân hoàn toàn sai lầm, thậm chí còn tổn hại tới sức khỏe. Vì thế hãy duy trì một chế độ ăn kiêng kết hợp với phương pháp detox hợp lý. Bạn có thể dùng bất kỳ loại hoa quả hay rau củ nào để detox. Bạn có thể tham khảo cách giảm cân nhanh chóng bằng mướp đắng, dưa chuột, chanh, dâu tây…

2.Chế độ DAS

Chế độ ăn giảm cân Lowcarb là một chế độ ăn cắt giảm tinh bột và đường. Mỡ và carbonhydrate là nguồn năng lượng chủ chốt của cơ thể. Vì thế khi bạn cắt bỏ nguồn năng lượng từ carbonhydrate thì cơ thể sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa để tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. DAS tốt hơn rất nhiều so với phương pháp giảm cân Low Fat, chế độ cắt giảm chất béo.

cach-giam-can-khoa-hoc-hieu-qua-2

Chế độ DAS cho phép bạn ăn thịt mỡ và rau củ, chỉ kiêng tinh bột và đường.

Với chế độ DAS, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm chứa nhiều carbonhydrate như ngũ cốc, bánh mì, đường, sữa, đồ ăn nhanh, hoa quả có đường…Thay thế vào đó bạn hãy ăn các loại thịt nạc như thịt bò, thịt gà bỏ da, hải sản, trứng…Khi nào đói hãy ăn các loại hoa quả ít đường, rau củ như su hào, su su, bí xanh, rau xanh…Đây cũng là cách giảm cân khi tập thể hình, vì nó giúp đốt cháy năng lượng nhanh chóng hơn.

3.Chế độ Fat Attack

Phương pháp giảm cân Fat Attack là một phương pháp dựa trên nguyên tắc không phải ăn kiêng nghiêm ngặt, không ép bạn phải nhịn ăn mà ngược lại còn ăn uống đầy đủ và cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bạn chỉ cần kết hợp các bài tập sẽ mang lại cho các bạn một vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

cach-giam-can-khoa-hoc-hieu-qua-3

Phương pháp giảm cân Fat Attack với cường độ tập luyện cao.

Tập luyện là một yếu tố quan trọng trong phương pháp giảm cân Fat Attack vì vậy nếu bạn tập luyện tốt với những bài tập nặng chắc chắn bạn sẽ giảm được nhiều cân. Đây được xem là chế độ giảm cân hiệu quả hơn bất kỳ bài tập thể chất nào bạn từng biết. Fat Attack sẽ khiến bạn đốt cháy 1000 calo mỗi giờ.