Cách giảm cân nhanh cho mẹ sau sinh cực hiệu quả

Cách giảm cân nhanh cho mẹ sau sinh cực hiệu quả

Mẹ bầu sau sinh thường nôn nóng giảm cân để lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên làm gì để giảm cân nhanh sau sinh mà vẫn đủ chất dinh dưỡng cho bé bú sữa? Sau đây là những bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh an toàn nhất.

1.Đi bộ

Tập thể dục hay tập gym với cường độ nặng không được khuyến khích cho những bà mẹ mới sinh con. Thay vào đó bạn hãy đi bộ nhẹ nhàng cũng rất có lợi cho sức khỏe. Đây là cách giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh, cải thiện sức khoẻ tim mạch, giảm căng thẳng. Bạn có thể kết hợp đẩy xe đưa bé đi dạo, vừa trông được bé vừa giảm được cân.

giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh bài tập mổ khi bằng mật ong nhanh béo cách thuốc trà detox dành thể dục ăn gì để hiệu quả nhất phương pháp thực phẩm đơn cấp tốc chế độ

Bạn có thể kết hợp đẩy bé đi dạo vừa tập thể dục ngoài trời.

2.Tập thể dục

Hai đến ba tháng sau khi sinh, cơ thể bạn đã sẵn sàng cho một số bài tập nặng hơn. Trong thực tế, tập thể dục thường xuyên là một trong những cách giảm cân nhanh cho mẹ sau sinh, giúp lấy lại tinh thần và vóc dáng. Bạn có thể thực hiện các động nhẹ nhàng như gập bụng hay squat..Sử dụng chính bé yêu của bạn làm lực tác động lên cơ tay hay cơ bụng.

3.Uống nhiều nước

Khi cố gắng giảm cân, một nguyên tắc mà bạn nên nhớ là luôn giữ cho cơ thể đủ nước. Nước gây ra sự hình thành nhiệt của cơ thể, giúp tăng sự trao đổi chất và hỗ trợ đốt cháy calo, duy trì làn da mịn màng hơn. Một cách giảm cân nhanh mà vẫn nhiều sữa đó là bạn hãy uống trước khi dùng bữa để hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh bài tập mổ khi bằng mật ong nhanh béo cách thuốc trà detox dành thể dục ăn gì để hiệu quả nhất phương pháp thực phẩm đơn cấp tốc chế độ

Uống nhiều nước là cách giảm cân nhanh mà vẫn nhiều sữa.

4.Tạo tâm lý thoải mái

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, điều quan trọng là phải kiểm soát được căng thẳng vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình giảm cân của bạn. Làm sao để giảm cân nhanh sau sinh mà cả mẹ và bé đều vẫn khỏe mạnh? Hãy tạo tâm lý vui vẻ thoải mái, dành thời gian chơi đùa với bé và thỉnh thoảng ra ngoài đi dạo hoặc mua sắm.

5.Ăn uống lành mạnh

Để giảm cân sau sinh mà vẫn nhiều sữa, bạn nên theo một chế độ giàu chất dinh dưỡng để giúp bạn khỏe mạnh và cũng có thể cung cấp đủ sữa cho bé. Hơn nữa việc giảm cân quá nhanh sau sinh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Không nên kiêng khem quá nặng hay nhịn ăn, chỉ khiến bạn tăng cân hơn mà lại thiếu chất cho bé bú.

giam-can-nhanh-cho-phu-nu-sau-sinh-3

Chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

6.Ngủ đủ giấc

Để giảm cân nhanh khi đang cho con bú, bạn hãy lưu ý tới giấc ngủ của mình. Việc ngủ đủ giấc dường như là không thể đối với các bà mẹ mới sinh con, tuy nhiên bạn có thể tranh thủ chợp mắt khi bé ngủ. Không ngủ đủ giấc có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và làm chậm quá trình giảm cân.