Cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả, an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe
Home / Tin tức / Cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả, an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe

Cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả, an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe

Rất nhiều trường hợp ăn kiêng không khoa học dẫn đến những hiệu quả nghiêm trọng trong quá trình giảm cân. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho chúng ta cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả, an toàn và đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

1. Các cách ăn uống giảm cân hiệu quả nhưng ảnh hưởng sức khỏe

Giảm cân bằng cách chỉ ăn hoa quả hay uống nước hoa quả (còn gọi là detox) vốn không phải là một phương án hay. Chúng ta cần cân đối dưỡng chất cho cơ thể để có đủ sức làm việc, sinh hoạt hàng ngày. Tương tự như vậy đối với những bạn đang băn khoăn không biết ăn quả cóc có giảm cân không hay ăn quả chua có giảm cân không thì câu trả lời là có, tuy nhiên chỉ nên ăn lượng vừa đủ, đặc biệt không nên ăn lúc đói, sẽ khiến bạn bị đau, thậm chí là viêm loét dạ dày.

an-gi-de-giam-can-1

Giảm cân chỉ bằng hoa quả không phải là cách hay

Bên cạnh detox hay giảm cân bằng hoa quả thì phương pháp lowcarb cũng được rất nhiều người áp dụng. Lowcarb là chế độ ăn cắt giảm hoàn toàn tinh bột, đường, đồ ngọt, chỉ bổ sung rau và đạm động vật. Cách ăn uống giảm cân hiệu quả này vẫn tồn tại nhược điểm đó là khiến cơ thể thiếu chất, dễ gặp phải tình trạng ngất xỉu, tụt huyết áp.

Vậy đâu mới là cách ăn giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe?

2. Chế độ ăn giảm cân hiệu quả nhưng không ảnh hưởng sức khỏe

Chế độ ăn uống giảm cân hiệu quả nhất chính là kết hợp giữa ăn chay và chế độ ăn ngày thường nhưng hạn chế chất béo, đường sữa, cụ thể như sau:

+ 1 tuần có 7 ngày, bạn chia ra 4 ngày ăn chay, 3 ngày ăn thường, khi ăn chay, bạn chỉ ăn rau, củ quả, có bổ sung tinh bột nhưng cực ít, còn vào những ngày ăn theo chế độ bình thường, bạn bổ sung đạm bằng thịt nạc hoặc hải sản.

+ Các món ăn giảm cân hiệu quả trong ngày ăn chay là salat rau, canh nấu, củ cải hầm… Bạn nên ăn thêm nhiều hoa quả hoặc uống nước ép, nước sinh tốđể hiệu quả hơn. Trong những ngày này, bạn nên ăn các loại gạo lứt hoặc ngũ cốc ăn kiêng, có thể ăn cơm nhưng chỉ nên ăn 1/2 chén cơm nhỏ. Để bổ sung đạm, bạn có thể ăn lạc vì lạc là một món ăn chạy chứa hàm lượng đạm rất cao trong tự nhiên.

thit-bo-1

Thịt bò chứa nhiều đạm nhưng không béo

+ Với những ngày ăn bình thường, bạn bổ sung đạm bằng các loại thịt nạc, hải sản như ức gà, thịt bò, trứng, cá hồi, mực ống…

Đây chính là chế độ ăn giảm cân hiệu quả nhất mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hy vọng với những thông tin hữu ích từ bài viết trên, bạn sẽ biết cách ăn kiêng khoa học, an toàn.

Chúc bạn giảm cân thành công!

About mymy