CÂU GIẢI THÍCH ĐÚNG NHẤT VỀ HIỆN TƯỢNG "CĂNG DA BỤNG CHÙNG DA MẮT" - Thẩm mỹ công nghệ cao

CÂU GIẢI THÍCH ĐÚNG NHẤT VỀ HIỆN TƯỢNG “CĂNG DA BỤNG CHÙNG DA MẮT”

Căng da mặt chùng da mắt là 1 trong những hiện tượng thường xảy ra trong đời sống hàng ngày. Vậy vì sao nói căng da bụng chùng da mắt , tại sao lại xảy ra tình trạng này chúng ta hãy cùng tìm lời giải thích từ các nhà khoa học nhé!

căng mặt câu vì sao nói tại thì trùng

Các các nhà khoa học cho rằng chế độ ăn uống khiến tình trạng bị trùng cơ mắt gây ra hiện tượng buồn ngủ sau khi ăn. Lý giải về điều này, các nhà nghiên cứu nhận định trong nhiều tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ, dùng bữa với khối lượng lớn các  thức ăn giàu protein và muối sẽ khiến cho da mắt bị chùng nhão mỏi mệt hơn.

Cụ thể trong 1 thí nghiệm nhỏ với loài ruồi giấm, các nhà nghiên cứu đã tạo ra 1 buồng thức ăn có tên gọi ARC và đặt máy theo dõi khối lượng thức ăn tiêu thụ, thời gian ngủ nghỉ sau khi ăn của loài động vật này. Kết quả cho thấy thường những con ăn ít thực phẩm chứa protein và muối sẽ có giấc ngủ ngắn hơn, thường từ 20-40 phút sau khi ăn, còn những con ruồi giấm tiêu thụ lượng thức ăn chứa protein và muối lớn hơn thì thường có giấc ngủ dài hơn.

Giải thích thêm cho hiện tượng này, các nhà khoa học cho biết các mạch thần kinh trên cơ thể động vật nói chung đã phản ứng đặc biệt với protein và muối, từ đó ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học và các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể dẫn đến sự thay đổi trên. Điều này cũng được lý giải tượng tự đối với hiện tượng “căng da bụng thì chùng da mắt” trên cơ thể con người.

Do vậy, để đồng hồ sinh học hoạt động 1 cách tự nhiên, bạn nên cân bằng chế độ dinh dưỡng 1 cách khoa học, không nên dùng quá nhiều thực phẩm chứa muối và protein, nên ăn nhiều loại rau củ quả giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất khác vừa tốt cho sức khỏe và không gây bệnh tật nhé!