Chế độ ăn cho người tập gym giảm cân hiệu quả

Chế độ ăn cho người tập gym giảm cân hiệu quả

Phong trào tập gym ngày càng phát triển, tập gym là một trong những cách tốt nhất để giúp các bạn sở hữu một vóc dáng hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc có một vóc dáng mơ ước không chỉ dừng lại ở việc tập gym đều đặn mà còn phải biết kết hợp chế độ ăn cho người tập gym giảm cân hiệu quả.

chế độ ăn cho người tập gym để giảm cân buổi sáng béo thể hình bắt của với đối  nhàChế độ ăn cho người tập gym giảm cân hiệu quả

Chế độ ăn cho người tập gym giảm cân rất quan trọng, nó sẽ quyết định chế độ dinh dưỡng có bạn có cân bằng hay không, bạn có đủ sức khỏe để tiếp tục theo đuổi lâu dài hay bị mất sức khi đang tập gym.

Bạn biết gì về chế độ ăn cho người tập gym giảm cân

Gym là viết tắt của từ gymnastics, có nghĩa là tập thể dục trong nhà nhằm giữ gìn và phát triển vóc dáng cơ thể. Tuy nhiên đây là bộ môn tiêu hao nhiều năng lượng cơ thể, nếu tập không đúng lúc, quá sức hay ăn uống thất thường sẽ gây hại đến sức khỏe. Vì vây, chế độ ăn cho người tập gym giảm cân cần khoa học hợp lý sẽ giúp cơ thể cung cấp đầy đủ nưng lượng, đáp ứng nhu cầu vận động và trao đổi chất để đảm bảo sức khỏe.

Chế độ ăn cho người tập gym giảm cân, trước và sau khi tập:

Chế độ ăn cho người tập gym giảm cân luôn là điều mà các chị em phụ nữ quan tâm nhằm có được vóc dáng mơ ước. Vậy tập gym giảm cân nên ăn gì?

Trước khi tập gym: Bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ ( cung cấp khoảng 100 – 200 calo) trước khi tập khoảng 45 – 60 phút. Một số loại thực phẩm tốt cung cấp năng lượng tập luyện cho bạn như:

  • Chuối: Nếu bạn tập gym giảm cân vào buổi sáng thì chuối là lựa chọn tốt nhất. Loại quả này chứa carbohydrates cung cấp cho bạn nhiên liệu mặt khác hàm lượng kali trong chuối giúp duy trì chức năng của dây thần kinh và cơ bắp. Bạn có thể ăn từ 1-2 quả/lần.

 đầu khi mỡ bụng bảng tăng muốn nữ kiêng uống chay cơ dinh dưỡng dành tốt 1 điChuối rất tốt trong việc tập gym giảm cân

  • Sinh tố trái cây: Sinh tố trái cây chứa nhiều chất bổ dưỡng và vitamin cao. Cung cấp nhiều năng lượng trong thời gian luyện tập. Do đó, hãy dùng một cốc sinh tố trước thời gian tập gym khoảng 45 phút. Bạn có thể dùng các loại sinh tố giảm cân để thay thế, laoij sinh tố naỳ chứa các chất và vitamin như sinh tố bình thường mà lại tiện dụng.
  • Yến mạch: Chất xơ trong yến mạch giúp cơ thể sản sinh ra carbohydrates vào máu, cung cấp năng lượng trong suốt thời gian khi tập gym .

 mới gầy hợp lý phù hàng ngày khoa học dục lịch và luyện thẩm mỹ moi nam những ngủ tạiNhững loại thực phẩm nên ăn khi tập gym

Sau khi tập gym: Bạn nên bổ sung ngay 2 – 4 cốc nước để bù nước đã mất sau khi tập luyện:

  • Chỉ dùng các thực phẩm giàu protein như: thịt nạc, thịt gia cầm, hải sản bởi chúng chứa nhiều protein và ít chất béo.
  • Tránh ăn nhiều tinh bột, thay vì cơm bạn có thể ăn bột mỳ hoặc yến mạch.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được cho các bạn một vài gợi ý để có một chế độ ăn cho người tập gym giảm cân tốt nhất. Chúc các bạn thành công!