Chế độ ăn kiêng cho người giảm cân khoa học và hiệu quả
Home / Tin tức / Chế độ ăn kiêng cho người giảm cân khoa học và hiệu quả

Chế độ ăn kiêng cho người giảm cân khoa học và hiệu quả

Một chế độ ăn kiêng khoa học là chế độ ăn mà bạn có thể vừa giảm cân vừa không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ít chất béo và ăn theo từng bữa hợp lý, tuyệt đối không được bỏ bữa nào. Dưới đây là chế độ ăn kiêng để giảm cân khoa học và hợp lý nhất.

Bữa sáng

Bữa sáng tưởng là bữa ăn nhẹ nhưng thực chất là bữa quan trọng nhất trong ngày. Cách ăn hợp lý để giảm cân là bạn không được nhịn ăn sáng. Nếu nhịn sáng bạn sẽ đói và ăn nhiều hơn vào bữa trưa. Bữa sáng sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài và bắt đầu cho một ngày mới nhiều năng lượng hơn.

che-do-an-kieng-de-giam-can-1

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Chế độ ăn giảm cân đủ dinh dưỡng cho bữa sáng là hãy chọn những thực phẩm chứa nhiều protein và chất xơ, tăng cường thêm trái cây tươi. Bạn có thể ăn sáng với 1 ổ bánh mì, 1 bát canh rau củ có thịt và 1 quả táo. Với bữa ăn sáng trên, bạn sẽ không cảm thấy đói trước khi tới bữa trưa. Bữa sáng trên có thể được coi là thực đơn giảm cân 10kg trong 2 tháng.

Ăn trưa

Bữa ăn trưa thường là ăn tại công sở, trường học vì vậy bạn nên tự làm bữa ăn của mình để mang theo để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng. Cách tính khẩu phần ăn giảm cân cho bữa trưa bao gồm: 1 chiếc bánh sandwich ăn kèm với rau diếp, cà chua với ít sốt mayonnaise, 1 nửa củ cà rốt luộc. Đồ ăn bạn tự chế biến sạch sẽ hơn và giúp bạn giảm cân hơn khi bạn ăn ngoài bởi bạn có thể kiểm soát được khẩu phần và lượng calo có trong bữa ăn. Chế độ ăn này không giúp bạn giảm 30 cân trong 2 tháng, mà giảm từ từ và cơ thể sẽ không cảm thấy mệt mỏi và suy nhược.

che-do-an-kieng-de-giam-can-2

Hãy tự làm bữa trưa để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.

Ăn chiều

Dù đang giảm cân nhưng bạn vẫn cần có bữa ăn nhẹ buổi chiều. Bữa ăn chiều của bạn nên bắt đầu lúc 3h và đảm bảo chứa ít calo, giữ cho bạn không cảm thấy quá đói cho đến bữa tối. Bữa ăn nhẹ là cách giảm cân phù hợp tránh cơ thể lâm vào tình trạng đói quá mức, dẫn tới tình trạng bạn ăn quá nhiều vào bữa tối trong khi hệ tiêu hóa không tiêu thụ hết, lượng chất dinh dưỡng dư thừa lại được tích tụ.

che-do-an-kieng-de-giam-can-3

Bạn có thể ăn ít hơn vào bữa tối và giảm tinh bột, đường thay vào đó là đạm và chất xơ – để giảm 26 cân dễ dàng

Ăn tối

Chế độ ăn kiêng cho người giảm cân là ăn ít vào bữa tối. Đây là bữa sẽ giữ lại cho bạn nhiều calo nhất do đó bạn cần phải lựa chọn khẩu phần cho hợp lí và nên ăn những thực phẩm nhẹ bụng. Có thể hạn chế ăn tinh bột và tăng cường chất xơ từ rau củ, trái cây. Nên ăn trước 8h tối và tuyệt đối không nên ăn đêm.

About Nguyenloan