Chế độ ăn và luyện tập cho người giảm cân hiệu quả nhất

Chế độ ăn và luyện tập cho người giảm cân hiệu quả nhất

Bí quyết giảm cân không quá phức tạp hay khó khăn, bạn chỉ cần biết cách cân đối chế độ ăn uống tập luyện để giảm cân hiệu quả. Biết ăn những thức ăn phù hợp và siêng năng tập luyện sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng thành công. 

Cách giảm cân mà không cần tập luyện

Điều quan trọng trong các chế độ tập luyện và ăn uống giảm cân là không phải bạn ăn bao nhiêu mà là bạn ăn những gì. Thực đơn ăn uống là điều kiện quyết định sự thành công của quá trình giảm cân.

Trong thời gian ăn kiêng, hãy cố gắng tránh xa đồ ngọt, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ và những thức ăn chứa nhiều tinh bột. Bạn có thể thay toàn bộ cơm gạo ăn hàng ngày bằng gạo lứt hoặc miến dong 100% nguyên chất. Ngoài ra, trong các bữa ăn, hãy ăn thật nhiều rau xanh để bổ sung chất xơ.

cách giảm cân mà không cần tập luyện chế độ tập luyện và ăn uống giảm cân chế độ ăn và luyện tập cho người giảm cân

Nên tránh xa các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường và tinh bột.

Bạn có thể tham khảo chế độ tập luyện ăn uống giảm cân sau:

Bữa sáng : bún gạo lứt + protein từ thịt hoặc trứng + 2 quả táo tây.

Bữa trưa: miến dong + ức gà + 1 quả táo tây.

Bữa tối : cháo gạo lứt + thịt bò thăn + rau xanh + trái cây bất kỳ

Sau 10h đêm bạn không nên ăn bất cứ thứ gì nữa. Giữa các bữa nếu thấy quá đói hãy ăn một số loại hoa quả ít ngọt như chuối, táo, dâu tây.. hoặc các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ..

chế độ tập luyện ăn uống giảm cân tập luyện để giảm cân nhanh chế độ ăn uống tập luyện để giảm cân các phương pháp tập luyện giảm cân

Hãy ăn thật nhiều rau xanh và trái cây tươi.

Các phương pháp tập luyện giảm cân

Để đốt cháy năng lượng và tiêu thụ mỡ thừa, bạn cần phải hoạt động và tập luyện hàng ngày. Trong các cách tập luyện giảm cân thì chạy bộ, đạp xe là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

Chạy bộ

Các chuyên gia thể chất cho rằng chạy bộ là một trong những cách tập luyện để giảm cân nhanh nhất cũng như dễ thực hiện nhất và có thể tập ở bất kỳ nơi nào. Với tốc độ chạy trung bình, bạn có thể đốt cháy 600 calo mỗi giờ và tất nhiên khi bạn tăng tốc thì sẽ giúp đốt nhiều calo hơn mức đó. Có một điều bạn cần biết rằng chạy bộ ngoài trời sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn và cũng khiến tinh thần thoải mái hơn so với trong phòng gym. Đây cũng là cách tập luyện giảm cân cho nam được nhiều chàng trai ưa chuộng nhất.

các cách tập luyện giảm cân cách tập luyện giảm cân cho nam chế độ tập luyện giảm cân cho nam

Chạy bộ là cách tập luyện để giảm cân nhanh nhất.

Đạp xe 
Đạp xem giúp tác động rất nhiều vào vùng bụng và đùi, bắp chân. Phương pháp này đang trở thành xu hướng mới của những người đang trong chế độ giảm cân. Đạp xe lại là môn thể thao theo nhóm bạn bè nên giúp chúng ta luôn cảm thấy hứng thú để duy trì lâu dài.
Tập gym cường độ cao
Chọn các môn tập luyện thể chất cường độ cao giúp đốt nhiều calo trong khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể cân nhắc tập các bài cardio và HIIT gần đây nổi lên như một phương pháp xóa bỏ mỡ thừa hiệu quả hàng đầu. Ưu điểm của HIIT là giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi bạn đã rời phòng tập gym. Với chế độ tập luyện giảm cân cho nam chắc chắn sẽ không thể thiếu các bài tập gym cường độ cao này.