Chuyên gia nói gì về chế độ giảm cân nhảy dây hot nhất hiện nay

Chuyên gia nói gì về chế độ giảm cân nhảy dây hot nhất hiện nay

Thời gian gần đây, những kì tích giảm cân nhờ chế độ giảm cân liên tục gây sốt trên mạng xã hội. Hãy xem các chuyên gia nói gì về phương pháp này nhé!

  1. Thực hư việc nhảy dây có giúp giảm cân không?

Minh Anh – Hiện tượng cô gái giảm cân nhờ nhảy dây, sở hữu thân hình mi nhon, vòng eo thon gọn chỉ sau 2 tuần đã khiến nhiều chị em sôi sục. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người vẫn hồ nghi rằng liệu thực sự nhảy dây có giảm cân hay không? tác dụng giảm cân của nhảy dây như thế nào?

chế độ giảm cân nhảy dây giảm cân bằng nhảy dây và leo cầu thang cách nhờ thành công cô gái nhanh sao việc trong 1 tuần 9x có tác dụng như thế nào hại gì mỡ bụng không buổi sáng cho nữ nam tang chieu cao nhiều những mỗi ngày j tập khi môn của quang cuả webthehinh thể ai chưa béo

Chế độ giảm cân nhảy dây là một trong những phương pháp giúp giảm cân hiệu quả nhất

Theo chuyên gia thể lực Bùi Thanh Tùng – Viện dinh dưỡng quốc gia, giảm cân là một trong số những phương pháp tập luyện giúp giảm cân hiệu quả nhất. Dựa trên các nghiên cứu, chỉ nhảy dây trong vòng 3o phút sẽ giúp bạn tiêu thụ hết từ 400 – 500 calo, tương đương với  việc chạy bộ 10 km hoặc đạp xe với vận tốc 30km/h.

Tác dụng của việc nhảy dây giảm cân cũng có thể thấy được khá rõ rệt. Kiên trì nhảy dây đúng phương pháp trong thời gian khoảng 2 tuần, bạn đã có thể dễ dàng giảm được từ 2 – 3 kg tùy theo thể trạng mỗi người.

2. Chế độ giảm cân nhảy dây

Vậy chế độ giảm cân nhảy dây như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Theo lời khuyên từ các chuyên gia, mỗi tuần bạn nên dành ít nhất khoảng từ 3 – 5 lần để nhảy dây, tối thiểu mỗi lần là 35 phút. Trong đó, 5 phút đầu dành để khởi động các khớp cổ tay, cổ chân, sau đó 30 phút dành cho các bài tập nhảy.

Nhiều người băn khoăn rằng nên nhảy bao nhiêu chiếc mỗi lần? Điều này phụ thuộc vào thể lực riêng của mỗi người và nên tăng dần theo thời gian. Những buổi đầu, bạn chỉ nên tập từ 200 – 3oo cái ở tốc độ vừa phải, sau đó tăng dần lên và có thể dành nhiều thời gian hơn để luyện tập. Không nên tập quá sức ngay từ đầu sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức xương khớp, tạo cảm giác chán nản, mất hứng thú.

3. Hướng dẫn nhảy dây giảm cân đúng cách

Điều quan trọng nhất khi bạn áp dụng chế độ giảm cân nhảy dây là cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị một sợi dây có chiều dài tương ứng với chiều cao của bạn. Cách đơn giản nhất là chập đôi sợi dây bằng nhau và phần tay cầm đến vai là phù hợp nhất. Ngoài ra, việc chuẩn bị một đôi giày thể thao thật tốt cũng sẽ giúp cho việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn.

chế độ giảm cân nhảy dây  bị to chân bắp giúp ko hay k được mặc áo mưa làm tốt tăng chiều bao lâu bài nhiêu thì để cấp tốc 1000 cái đúng hướng dẫn 3000 hiệu quả hàn kế hoạch kinh nghiệm kỹ thuật 2 nên lúc mặt mua nhất phương pháp sau sinh tháng toàn thân 7 với video thực đơn webtretho youtube chế độ dưới tay mông

Nhảy dây đúng kĩ thuật sẽ mang lại hiệu quả tối đa

Thời gian đầu mới tập luyện, nên nhảy bằng cả 2 chân với 2 nhịp nhảy trong 1 vòng quay. Cách này sẽ giúp bạn đỡ đau mỏi chân hơn. Sau đó, hãy chủ động tăng dần nhịp độ vào những buổi tập tiếp theo. Tốc độ nhảy lý tưởng nhất là từ 60 – 70 lần/ phút. Những ai có thể lực tốt hơn có thể tăng lên nhiều hơn cũng sẽ góp phần giúp hiệu quả giảm cân tốt hơn. Tập đều đặn theo đúng kế hoạch đã định ra, không nên tập cách quãng sẽ nảy sinh tâm lý chán nản, lười tập.

Để việc nhảy dây giúp giảm cân hiệu quả, nên kết hợp với các thực đơn hạn chế tinh bột, đường và chất béo sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Hi vọng rằng với những gợi ý từ chuyên gia, các bạn sẽ áp dụng thành công với phương pháp này!