Cô gái gầy nhất thế giới - Nỗi ám ảnh về cân nặng

Cô gái gầy nhất thế giới - Nỗi ám ảnh về cân nặng

Vóc dáng quá gầy gò cũng là nỗi ám ảnh rất lớn đối với nhiều người, cô gái gầy nhất thế giới đã cho thấy cân nặng có sức ảnh hưởng như thế nào.

Cân nặng là vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm nhất. Ông cha ta vẫn thường bảo “ Nhất dáng nhì da”, dáng vóc đẹp sẽ cho thấy phong thái của mỗi một con người. Không ít người vướng phải vấn đề cân nặng do nhu cầu ăn uống, một số khác lại do tâm sinh lí. Cô gái gầy nhất thế giới sau đây sẽ cho bạn cách nhìn khác về cân nặng của mình.

Cô gái gầy nhất thế giới là ai?

Người được công nhận là cô gái gầy nhất thế giới có tên là Valeria Levitin, cô là người gốc Nga.

co-gai-gay-nhat-the-gioi-01Valeria Levitin-cô gái gầy nhất thế giới

 Tại thời điểm ghi nhận năm 2012, Valeria Levitin 39 tuổi , cao 1m 76 và cân nặng vỏn vẹn 26,7 kg.

Nỗi ám ảnh của cô gái gầy nhất thế giới

Đằng sau nỗi ám ảnh về cân nặng là cả một câu chuyện dài của cô gái gầy nhất thế giới. Từ thưở thiếu thời, Valeria Levitin cũng phát triển bình thường như bao người khác và có phần hơi mập mạp. Nguyên nhân đầu tiên là do mẹ cô sợ chứng béo phì của cô sẽ giống như những đứa cháu họ khác, bà đã tự ý cắt giảm khẩu phần ăn của con gái mình mà không lường trước hậu quả. Có thể nói từ bé cô đã bị ám ảnh bởi vấn đề cân nặng.

co-gai-gay-nhat-the-gioi-02Thủa thiếu thời của cô gái gầy nhất thế giới

Tuy nhiên, nguyên nhân trực tiếp là từ chính quá trình trưởng thành của Valeria Levitin. Năm 16 tuổi, cô đạt mức cân nặng 63 kg, với mức cân nặng này và sau một lần bị bạn bè chế giễu, Valeria Levitin quyết tâm giảm cân. Áp lực cân nặng dường như đè nặng lên tâm lí của cô gái trẻ, cô cắt giảm tối đa khẩu phần ăn của mình, loại bỏ hoàn toàn đường cũng như cacbohydrete. Cô bị mắc chứng rối loạn, rồi chuyển biến thành tê liệt vị giác. Năm 23 tuổi, kích cỡ quần áo của Valeria giảm được một nửa.

co-gai-gay-nhat-the-gioi-03Nỗi ám ảnh về cân nặng của cô gái gầy nhất thế giới

 Giảm cân ngoạn mục, nhưng cô gái trẻ với mong ước trở thành người mẫu vẫn nuôi quyết tâm giảm cân. Cái ước mơ mãnh liệt đó lại khiến cho tình trạng cô gái ngày càng tồi tệ hơn. Thực tế, sau một năm (24 tuổi) Valeria còn 38 kg.

Không chỉ dừng lại ở đó, vì do cắt giảm khẩu phần ăn quá lâu,Valeria không thể nạp vào cơ thể nhiều loại chất dinh dưỡng,  cô không thể ăn giống như những người bình thường khác. Và sau 10 năm tiếp theo,cân nặng của cô chỉ còn 23,5 kg và trở thành cô gái gầy nhất thế giới. Sự can thiệp của các chuyên gia dinh dưỡng cũng không thể khả quan hơn, bởi lẽ cơ thể gầy còm,ốm yếu đó không thể nạp thêm những chất dinh dưỡng cần thiết. Cuộc sống trở nên tẻ nhạt và cô độc hơn bao giờ hết. Valeria chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn các bạn trẻ không đi vào vết xe đổ của cô ấy.

Từ câu chuyện của cô gái gầy nhất thế giới đã cho chúng ta thấy vóc dáng cân đối là niềm mơ ước của rất nhiều người, tuy nhiên hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.