Có những loại thuốc làm trắng da nào và hiệu quả thực tế ra sao?

Do nhu cầu ngày càng tăng nên các sản phẩm thuốc làm trắng da cũng ồ ạt ra đời khiến nhiều người băn khoăn không biết có những dòng sản phẩm nào tốt và hiệu quả thực tế ra làm sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên, cùng tham khảo nhé!

1. Phân loại các sản phẩm thuốc làm trắng da toàn thân

Có rất nhiều sản phẩm thuốc làm trắng da toàn thân nhưng tựu chung lại, được phân chia thành 2 loại:

+ Thuốc uống làm trắng da:

Thuốc uống làm trắng da thường chứa các dược chất hóa học ức chế sản sinh melamin – chất gây thâm đen, nám sạm da bên trong cơ thể, giúp da trắng sáng hơn.

Đối với phương pháp này, muốn hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, bạn cần lựa chọn các sản phẩm thuốc uy tín, uống đúng liều lượng và cũng không nên quá lạm dụng. Các sản phẩm thuốc làm trắng da này có mức chi phí trung bình, không quá đắt cũng không quá rẻ lại dễ sử dụng nên phù hợp với nhiều đối tượng.

thuoc-lam-trang-da-2

Thuốc uống trắng da đơn giản trong cách sử dụng

+ Thuốc tắm trắng:

Thuốc tắm trắng trên thị trường hiện nay thường là các loại thuốc bắc, thuốc nam đun lấy nước tắm hoặc nước ngâm mình trong bồn. Phương pháp này thực hiện có phần cầu kỳ hơn dùng thuốc uống nhưng có khá nhiều người thích vì ngâm mình trong các sản phẩm thuốc tắm trắng này sẽ có giảm giác da mềm mại và thư giãn.

Tuy nhiên, do thuốc tắm trắng hầu như không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên việc lựa chọn địa chỉ tin cậy là điều chị em cần vô cùng lưu ý tránh tiền mất, tật mang, da không trắng mà còn hại da.

2. Hiệu quả thực tế các sản phẩm thuốc làm trắng da này như thế nào?

Để nói về hiệu quả thực tế của các sản phẩm thuốc tắm trắng hay thuốc uống trắng da, các chuyên gia da liễu cho biết:

+ Thuốc uống trắng da cho hiệu quả nhanh hơn do tác động sâu vào tế bào bên trong cơ thể, tuy nhiên lại không thể sử dụng lâu dài do các chất hóa học ngấm vào sẽ ảnh hưởng không tốt tới cơ thể.

+ Thuốc tắm trắng tác dụng chậm hơn (nếu thuốc tắm trắng sử dụng các sản phẩm có tính chất lột tẩy thì kết quả cao hơn nhưng cực kỳ hại da). Bên cạnh đó, nguy cơ kích ứng da khi sử dụng sản phẩm này sẽ cao hơn các loại thuốc làm trắng da toàn thân trên.

thuoc-lam-trang-da-1

Thuốc tắm trắng có tác dụng chậm hơn

Đồng thời, cả 2 phương pháp này chỉ có hiệu quả với trường hợp da hơi đen hoặc da ngăm ở mức độ trung bình. Đối với những làn da đen lỳ bẩm sinh khó trắng, cần tới biện pháp cao hơn để giúp da trắng bật tông mà vẫn đảm bảo an toàn.

Hiện nay có 2 phương pháp đáp ứng đầy đủ cả yếu tố nhanh, an toàn là tắm trắng và truyền trắng công nghệ cao. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu công nghệ và địa chỉ tắm trắng, truyền trắng chất lượng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ cao nhất cho mình.

tam-trang-tot-nhat-2

Nên tìm địa chỉ tắm trắng, truyền trắng uy tín

Trên đây là những thông tin hữu ích về các sản phẩm thuốc làm trắng da, hy vọng bạn sẽ sớm lựa chọn được phương pháp phù hợp, an toàn nhất với mình.

Chúc bạn làm đẹp thành công!