Dấu hiệu và bí quyết để đối mặt với làn da lão hóa sớm?

Dấu hiệu và bí quyết để đối mặt với làn da lão hóa sớm?

Không phải chỉ đến khi bước sang tuổi 40, nhiều chị em đã gặp phải tình trạng da bị lão hóa sớm từ khi còn rất trẻ. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải nhận biết chính xác những dấu hiệu da bị lão hóa sớm để có cách đối phó kịp thời.

  1.  Nguyên nhân và cách nhận biết những dấu hiệu làn da bị lão hóa sớm

Theo chu kì sinh học, khi bước sang độ tuổi 30, làn da của phụ nữ bắt đầu bước vào thời kì lão hóa và có những biểu hiện rõ nhất vào độ tuổi 40. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều chị em gặp phải tình trạng da mặt bị lão hóa sớm ngay từ độ tuổi 18, 20.

Theo các chuyên gia, không chỉ đơn thuần là vấn đề về da, trong y học, đây còn được coi là một loại bệnh lý được gọi là bệnh lão hóa da sớm cần được phát hiện kịp thời và có phác đồ điều trị phù hợp mới có thể chặn đứng quá trình lão hóa.

da mặt bị lão hóa sớm chăm sóc da bị lão hóa sớm bệnh lão hóa da sớm chống lão hóa da sớm

Việc xác định chính xác nguyên nhân và phát hiện ra các dấu hiệu da mặt bị lão hóa sớm sẽ giúp cho việc điều trị tốt hơn

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng da mặt bị lão hóa sớm là do các tác nhân chính như tiếp xúc nhiều dưới ánh nắng mặt trời, môi trường khói bụi bị ô nhiễm, hay làm việc quá căng thằng mệt mỏi. Các tác nhân này khiến cho tế bào bị thương tổn, hoạt động kém hiệu quả và dần dần mất đi khả năng phục hồi. Ngoài ra, đối với một số trường hợp đặc biệt, gen bị đột biến khiến tốc độ lão hóa da mặt nhanh chóng mặt dẫn đến hiện tượng có những người mới ở độ tuổi còn rất trẻ mà da đã nhăn nheo, chảy sệ như một bà lão 80.

Các dấu hiệu da bị lão hóa sớm mà bạn có thể dễ dàng nhận biết như:

  • Da bị chùng dão, mất độ đàn hồi
  • Xuất hiện nhiều nếp nhăn ở khóe mắt, khóe miệng
  • Xuất hiện nhiều nốt tàn nhang, đồi mồi
  • Lỗ chân lông to hơn, da sạm đi
  • Các vết thương, đầu mụn khó lành hơn

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu và xác định chính xác nguyên nhân da lão hóa sớm đóng vai trò rất quan trọng, giúp bạn kịp thời có các phương pháp chăm sóc da phù hợp, hạn chế quá trình lão hóa.

2. Các phương pháp đối phó với da bị lão hóa sớm

Được coi là một loại bệnh lý, bệnh lão hóa da sớm khi được phát hiện cần có các quy trình chăm sóc da bị lão hóa sớm theo cách chuyên biệt và khoa học.

Trước tiên, cần rà soát lại quá trình sinh hoạt : hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thường xuyên sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài. Không sử dụng chấ kích thích như rượu, bia, cà phê cũng là nguyên nhân khiến da lão hóa nhanh hơn.

Chăm sóc da bị lão hóa sớm một cách bài bản: Việc chăm sóc da đúng cách ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả chữa trị làn da lão hóa. Việc đầu tiên, bạn cần phải xem lại quy trình chăm sóc da, những loại kem dưỡng da đang sử dụng đã phù hợp với tình trạng da của mình hay chưa để điều chỉnh lại. Tiếp theo là sử dụng loại kem dưỡng chống lão hóa phù hợp. Bạn nên lựa chọn những kem dưỡng có chứa những thành phần chính như LHA, Rhamnose có tác dụng cung cấp những dưỡng chất cần thiết hồi sinh các bó sợi collagen chùng dão, giúp làm mờ các nếp nhăn và da trở nên căng bóng hơn.

dấu hiệu da bị lão hóa sớm nguyên nhân da lão hóa sớm đối phó với da bị lão hóa sớm

Nhờ cậy đến các phương pháp trẻ hóa da công nghệ cáo có thể khắc phục được tình trạng da mặt bị lão hóa sớm

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những phương pháp căng da xóa nhăn công nghệ cao như căng da bằng chỉ Ultra Collagen hay New Thermage 2017. Ưu điểm của các phương pháp này là mang lại hiệu quả tức thì, đẹp ngay sau khi làm, có thể duy trì hiệu quả lâu dài nhưng mức chi phí thường khá đắt đỏ.

Tốt nhất, để chống lão hóa da sớm, các bạn nên có chế độ sinh hoạt phù hợp, hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và sử dụng kem chống nắng để hạn chế tối đa khả năng mắc phải bệnh lý này.