Đi bộ giảm cân như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất?

Đi bộ giảm cân như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất?

Tập luyện thể dục thể thao là cách tốt nhất để bạn đốt cháy calo nhanh chóng. Một trong những bài tập đơn giản được mọi người ưa chuộng nhất là đi bộ. Hãy học cách đi bộ giảm cân đúng cách sau đây để đạt hiệu quả cao nhất.

1.Đi bộ 20 phút, 3 lần/ngày

Để cách đi bộ giảm cân hiệu quả, bạn hãy đi bộ khoảng 15-20 phút mỗi lần. Đặc biệt bạn nên đi bộ sau mỗi bữa ăn giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn so với những người đi bộ 45 phút ở thời điểm bất kỳ trong ngày.

2.Đi bộ lên dốc

Một trong những cách đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh là đi bộ lên dốc hoặc leo cầu thang, bạn sẽ cảm thấy nhịp tim tăng mạnh, kiệt sức nhanh hơn. Điều này là do khi lên dốc cơ thể tác động vào nhiều cơ bắp hơn, tăng tỷ lệ trao đổi chất. Các chuyên gia khuyên rằng khi đi bộ trên bề mặt không bằng phẳng, bạn hãy nghiêng người về phía trước, giảm tốc độ để tránh gây áp lực không cần thiết lên các cơ.

cach-di-bo-giam-can-dung-cach-1

Đi bộ là phương pháp giảm cân được nhiều người ưa chuộng.

3.Uống trà xanh trước khi đi bộ

Trà xanh là một trong những nguyên liệu hỗ trợ giảm cân tuyệt vời, có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, đặc biệt đánh tan mỡ thừa hiệu quả. Để giảm cân bằng cách đi bộ đạt hiệu quả, hãy kết hợp uống trà xanh. Caffein và catechin trong trà xanh sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo bằng cách kích thích sinh nhiệt, tăng cường quá trình oxy hóa chất béo trong khi đi bộ.

4.Thay đổi tốc độ thường xuyên

Duy trì một tốc độ ổn định khi đi bộ không phải là cách đi bộ giảm cân nhanh chóng nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy đi bộ với nhiều tốc độ khác nhau có thể tăng lượng calo đốt cháy tới 20%, đồng thời còn khiến bạn không cảm thấy đơn điệu, nhàm chán.

5.Vừa đi bộ vừa nghe nhạc

Âm nhạc có tác dụng làm dịu tâm trí, thay đổi tâm trạng, đem lại sức sống cho bạn trong vài phút và tạo động lực cho bạn tập luyện. Vì vậy, hãy nghe nhạc khi bạn đi bộ. Chúng sẽ giúp quãng đường đi bộ bớt nhàm chán, mệt mỏi và bạn sẽ thấy thú vị hơn.

cach-di-bo-giam-can-dung-cach-2

Việc đi bộ còn khiến tâm trạng bạn vui vẻ và sảng khoái hơn.

6.Tránh đồ uống có đường

Đi bộ đúng cách để giảm cân hiệu quả thì bạn còn phải kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh. Tiêu thụ đồ uống có đường có thể làm tăng thêm lượng calo cho cơ thể, thậm chí có thể khiến cân nặng ngày càng tồi tệ hơn.

7.Đi bộ 15.000 bước mỗi ngày

Theo các chuyên gia, đi bộ 15.000 bước có vẻ khó khăn lúc đầu, nhưng một khi bạn tạo được thói quen này, nó sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cực cao. Đây là cách đi bộ giảm cân của người Nhật. Việc tăng cường đi bộ thậm chí còn không gây căng cơ, đau nhức.

cach-di-bo-giam-can-dung-cach-3

Hãy vừa đi bộ vừa nghe nhạc để có động lực tập luyện.

8.Đi bộ thông minh

Hãy đi bộ đúng cách để giảm cân, kết hợp đi bộ với những hoạt động hàng ngày như gửi xe xa một chút, đi cầu thang bộ thay vì thang máy có thể giúp bạn đạt mục tiêu giảm cân nhanh chóng. Nếu không có thời gian, bạn có thể áp dụng cách giảm cân bằng máy đi bộ.