Ghi nhớ cách tập thể dục giảm cân nhanh chóng nhất

Ghi nhớ cách tập thể dục giảm cân nhanh chóng nhất

Tập thể dục là phương pháp giảm cân hiệu quả hàng đầu mà bất kỳ người béo phì nào cũng nên áp dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần có cách tập thể dục đúng cách để giảm cân hiệu quả, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học là bạn có thể cải thiện cân nặng. Sau đây là một số cách tập thể dục giảm cân đúng cách mà thammycongnghecao.com muốn chia sẻ với bạn đọc.

Đạp xe

Đây là cách tập thể dục giảm béo bụng không quá lạ với nhiều người nếu không muốn nói là thân thuộc. Đạp xe giúp cho cơ thể bạn tiêu hao một lượng calo lớn, khoảng 300 calo cho mỗi giờ tập luyện. Nếu các bạn đang muốn một cách tập thể dục tại nhà giảm cân thì đạp xe là bài tập đơn giản nhất lại hiệu quả rất cao. Một giờ tập sẽ giúp bạn giảm mỡ đùi và săn chắc cơ, tăng cường khả năng tuần hoàn máu và có một cơ thể dẻo dai.

cach-tap-the-duc-dung-cach-de-giam-can-1

Đạp xe là bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng.

Chạy bộ

Một cách giảm cân nhanh nhất bằng tập thể dục đó là chạy bộ. Với bài tập chạy này bạn có thể thực hiện ngay ở nhà vào mỗi buổi sáng bằng cách chạy bộ ở công viên hoặc khu vực xung quanh nhà. Tương tự như bài tập đạp xe, chạy bộ cũng là một bài tập khác hiệu quả giúp cân bằng cơ thể, đốt cháy calo và mỡ thừa hiệu quả. Đây là cách tập thể dục buổi sáng giảm cân rất tốt cho tinh thần của bạn để bắt đầu 1 ngày mới.

Tập tạ

Bạn đừng nghĩ rằng tập tạ chỉ là cách tập thể dục giảm béo bụng cho nam giới. Tập tạ ở nam giới và nữ giới hoàn toàn khác nhau. Cách tập thể dục giảm cân cho nữ với tạ sẽ nhẹ nhàng hơn, chắc chắn không phải là những quả tạ cả trăm kí như của nam. Bài tập tạ ở đây chỉ đơn giản là tập cùng với những tạ nhỏ khoảng 2-3kg kết hợp với những động tác tay chân ở cường độ nhất định giúp nữ giới săn chắc cánh tay, thon gọn bắp tay, cải thiện vòng 2.

Young Woman Weight Training --- Image by © Redlink Production/Corbis

Tập tạ giúp săn chắc tay và giảm béo bụng hiệu quả.

Ngoài những cách tập gym bạn có thể thử cách tập yoga giảm cân tại nhà cũng rất tốt và hiệu quả.

Lưu ý trước khi tập 

Bạn không nên tập với cường độ quá lớn khi chỉ mới bắt đầu tập. Đây là lỗi mà nhiều người thường mắc phải vì quá nóng vội để giảm cân hoặc muốn thử sức mình khi thấy ai đó tập với cường độ nặng. Thay vì bạn dành một giờ tập luyện liên tục, bạn chỉ cần tập 30 phút rồi nghỉ 15 – 20 phút. Và sau khi nghỉ tiếp tục tập lần nữa trong 30 phút.

cach-tap-the-duc-dung-cach-de-giam-can-3

Hãy khởi động nhẹ nhàng trước khi tập luyện.

Hãy nhớ luôn khởi động ít nhất 10 phút với các bài tập xoay cơ, gập duỗi cơ trước khi bắt đầu vào bài tập chính để tránh những hiện tượng co rút cơ làm đau nhức, mỏi cơ khi vì cơ thể không duy trì đủ sức bền hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây ra những chấn thương không cần thiết trong luyện tập.