Giảm cân đột ngột có sao không? - Thẩm mỹ công nghệ cao

Giảm cân đột ngột có sao không?

Nhiều chị em cảm thấy vui sướng khi cân nặng giảm đột ngột không rõ lý do, bỗng chốc có ngay được vóc dáng thon gọn một cách nhanh chóng mà không biết đấy chính là sự cảnh báo về các bệnh tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe.

bị giảm cân đột ngột có sao không triệu chứng hiện tượng nhanh nguyên nhân nặng sau sinh tại

Tại sao giảm cân đột ngột?

Khi bị sụt cân bất thường, các bạn cần đi khám ngay bác sĩ để biết nguyên nhân giảm cân đột ngột và xem mình có mắc những bệnh sau hay không:

– Đối với người lớn: Mắc phải các bệnh đường tiêu hóa lành tính và ung thư, trong đó hay gặp nhất là ung thư phổi và tiêu hóa, bệnh tiểu đường, bệnh trầm cảm thường hay gặp đối với người giảm cân đột ngột sau sinh…

– Đối với lứa tuổi trẻ em: có thể đã mắc bệnh đái tháo đường, cường giáp, rối loạn ăn uống và nhiễm khuẩn, đặc biệt là nhiễm HIV…

Dấu hiệu của một số bệnh khiến bạn giảm cân đột ngột

Mới hôm qua số cân của bạn vẫn ổn định, giống như mọi ngày mà hôm nay tự dưng bị sụt 5% trên tổng trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, sút cân vài ngày là do cơ thể bị mất nước, còn sút cân từ từ là do tiêu các mô của cơ thể. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này chứng tỏ bạn đang bị mắc một trong số các căn bệnh sau:

Tiểu đường

Những người thừa cân béo phì dễ mắc bệnh tiểu đường hơn, đó là suy nghĩ sai lầm. Ngược lại, những người có hiện tượng giảm cân đột ngột thực sự là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Đa số đối tượng mắc phải căn bệnh này ở độ tuổi trung niên và người già, có những triệu chứng chủ yếu như: Uống nhiều, đi tiểu nhiều, ăn nhiều, đặc biệt hay ăn vặt và sút cân nhanh.

Trầm cảm

Bệnh này thường hay xuất hiện khi các bạn làm việc quá căng thẳng, chịu áp lực quá lớn, bị stress trong 1 thời gian dài, đặc biệt bệnh này rất dễ gặp với những người sau sinh. Hơn nữa, bệnh này khi còn nhẹ mọi người thường hay chủ quan, không để ý tới việc điều trị. Chính điều này đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng sau đó như: Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều, hay suy nghĩ tiêu cực, không tập trung, lúc nào cảm giác cô đơn, bị bỏ rơi, dễ bị cáu, có ý định muốn tự vẫn và giảm cân đột ngột.

Tuyến giáp hoạt động quá mức

Bệnh này sẽ khiến tim đập nhanh và bất thường, người lúc nào cảm thấy bốc hỏa và đổ nhiều mồ hôi, ăn uống không ngon miệng, tự dưng giảm cân mà không rõ lý do, hay thở ngắn, mắt lồi ra, mệt mỏi, choáng váng, giảm ham muốn tình dục. Bệnh thường hay gặp ở phụ nữ ở tuổi trung niên và thanh niên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe hiện tại của mỗi người mà mỗi bệnh nhân có thể mắc ít hoặc nhiều triệu chứng hơn.

Bệnh ung thư

Do những người mắc bệnh này rất khó trong việc hấp thu dinh dưỡng nên sút cân nhanh là nguyên nhân chính mà không hề có dấu hiệu hay triệu trứng nào đáng nghi ở giai đoạn đầu. Vì vậy, khi bị sút cân chúng ta không nên chủ quan mà đi khám ngay lập tức để biết tình trạng sức khỏe của mình như thế nào.

Bệnh HIV/ AIDS

Còn có cách gọi khác là suy giảm hệ miễn dịch ở người. Vì vậy, khi mắc bệnh này các bạn rất dễ bị nhiễm các căn bệnh bên ngoài môi trường. Các triệu chứng khi mắc phải căn bệnh này: mệt mỏi, sốt, đổ mồ hôi ban đêm, đau khớp, giảm sự thèm ăn và một phần do cơ thể đang bị tàn phá dẫn đến giảm cân, suy giảm thị lực, nổi hạch,…

bị giảm cân đột ngột có sao không triệu chứng hiện tượng nhanh nguyên nhân nặng sau sinh tại

Trên đây là những căn bệnh phổ biến, mà rất nhiều người đang quan tâm. Tóm lại, các bạn cần theo dõi cân nặng của mình hàng ngày, nếu bị giảm cân bất thường từ 5% trọng lượng cơ thể trở lên mà tình trạng này kéo dài từ 6 – 12 tháng không rõ lý do, bạn nên tìm đến bác sĩ ngay lập tức để biết nguyên nhân tại sao lại như vậy. Càng biết sớm bao nhiêu, khả năng điều trị thành công và trở về trạng thái cơ thể bình thường càng cao.