Học cách mát xa mặt bằng tay của người Hàn Quốc

Học cách mát xa mặt bằng tay của người Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn là đất nước nổi tiếng về làm đẹp và chăm sóc da. Họ luôn có những bí quyết độc đáo để giữ gìn làn da mịn màng trắng sáng. Cùng học cách mát xa mặt bằng tay của người Hàn dưới đây để giảm căng thẳng và thư giãn cho làn da.

Phụ nữ Hàn Quốc luôn chăm sóc da rất cầu kỳ. Qúa trình dưỡng da của họ gồm nhiều bước, sử dụng rất nhiều sản phẩm dưỡng da cho từng bước như toner, sữa dưỡng emulsion, tinh chất serum, kem dưỡng ẩm, mặt nạ ngủ, kem dưỡng mắt…Trong khi thực hiện các bước này, họ kết hợp mát xa và thư giãn cho da. Mục đích của mát xa là giúp lưu thông tuần hoàn máu, giãn nở lỗ chân lông, giúp các dưỡng chất thấm sâu vào da.

Cách mát xa mặt bằng tay cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra 15-20 phút mỗi ngày để thực hiện. Dưới đây là các bước mát xa da mặt đúng cách mà chị em có thể tham khảo:

mát xa gáy

Để mát xa da mặt đúng cách bạn cần sử dụng các loại kem dưỡng ẩm và tinh chất dưỡng để mát xa cho da.

Bước 1: Sau khi đã tẩy trang và rửa sạch mặt, bạn lấy một lượng kem dưỡng ẩm (ban ngày hoặc ban đêm) ra lòng bàn tay. Tiếp theo bạn nhỏ 1 giọt essence hoặc serum (tinh chất dưỡng) vào kem và trộn đều. Essence sẽ giúp cho hỗn hợp lỏng hơn để dễ dàng thoa lên da mặt.

Bước 2: Chà 2 bàn tay vào nhau để hỗn hợp ra đều lòng bàn tay. Chà trong vòng 15-20 giây để làm nóng bàn tay và hỗn hợp kem. Hơi nóng sẽ giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào da dễ dàng hơn.

Bước 3: Thoa lên mặt toàn bộ hỗn hợp trong lòng bàn tay. Đặt một tay lên trán và tay kia lên cằm của bạn, giữ và ấn trong vòng 2 giây. Sau đó đặt cả 2 tay lên 2 má và ấn giữ 2 giây nữa. Lặp lại 2 lần. Động tác này sẽ giúp cho hỗn hợp kem thẩm thấu sâu vào da.

mát xa gáy

Động tác ấn giữ lên da mặt giúp cho các dưỡng chất từ kem thẩm thấu sâu hơn vào da.

Bước 4: Sử dụng các khớp nối của ngón tay. Vuốt nhẹ nhàng từ 2 bên cánh mũi sang 2 má ra đến mang tai. Lặp lại động tác này trong 1 phút.

Bước 5: Tiếp tục sử dụng 2 ngón tay trỏ, vuốt dọc theo mũi lên trán. Sau đó đi xuống 2 bên mặt và xuống đến xương hàm. Động tác này giúp thúc đẩy sự thoát bạch huyết, giúp tẩy chất độc và giải phóng chất lỏng, để gương mặt thon gọn hơn. Người Hàn luôn ưa thích bất cứ điều gì liên quan đến việc giảm béo cho khuôn mặt.

Bước 6: Sử dụng ngón tay cái nhẹ nhàng xoa bóp vùng da dưới mắt để giảm sự quầng thâm và sưng phù. Tiếp tục dùng ngón trỏ vuốt nhẹ từ 2 bên dưới mắt sang 2 thái dương. Kết thúc bằng động tác ấn nhẹ huyệt giữa thái dương.

mát xa gáy

Kết hợp với mát xa gáy và cổ để lưu thông hoạt huyết và thư giãn tinh thần.

Bước 7: Kết thúc bằng động tác mát xa gáy và cổ. Sử dụng các khớp ngón tay vuốt từ cằm sang 2 bên xương hàm dọc xuống dưới mang tai. Tiếp tục dùng đầu ngón tay miết nhẹ ra sau gáy. Động tác này giúp thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Nên thực hiện lặp lại 10-15 lần.

Mát xa da mặt đúng cách là bạn phải thả lỏng cơ thể, thư thái đầu óc và sử dụng đôi tay nhẹ nhàng. Như vậy làn da mới thực sự được thư giãn. Và nhớ thực hiện cách mát xa da mặt bằng tay này mỗi tối trước khi đi ngủ để chăm sóc làn da tốt nhất.