Hướng dẫn cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà - Thẩm mỹ công nghệ cao

Hướng dẫn cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà

Hướng dẫn cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà dễ dàng, cho hiệu quả cao khi sử dụng

Cám gạo là nguyên liệu được nhiều chị em tin dùng trong công cuộc làm đẹp của mình. Tuy nhiên, do lo ngại các loại cám gạo được bán trên thị trường có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, cũng như chất lượng không đảm bảo nên nhiều người muốn tự làm tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách làm cám gạo đắp mặt thì không nên bỏ lỡ bài viết này.

Cám gạo là gì? Cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà

Cám gạo chính là lớp màng giữa hạt gạo và vỏ thóc chứ không phải là bột gạo xay như nhiều người thường nhầm lẫn. Cám gạo nguyên chất có màu nâu vàng, chứ không hề trắng tinh như một số loại được bán trên thị trường.

1Cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà đảm bảo an toàn

Trong cám gạo có chứa nhiều khoáng chất, yếu tố vi lượng cũng như các loại vitamin cần thiết như vitamin E, B1, B2, B6, biotin, niacin,… ngoài ra tinh dầu cám gạo còn có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của tia cực tím, giảm hoạt động bài tiết hắc tố melamin trong biểu bì da, từ đó làm da trắng sáng, loại bỏ vết nàm.

Cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà rất đơn giản. bạn cần chuẩn bị một lượng gạo ăn hàng ngày khoảng 20kg, 1 lưới sàn mịn như loại lưới lọc cháo cho trẻ nhỏ, rồi cho gạo đã chuẩn bị vào, tiến hành ray mạnh để cám lọt xuống dưới. do lượng bột cám gạo khá ít nên bạn phải thật kiên nhẫn, ray từng phần nhỏ một cho tới hết số gạo thì sẽ thu được khoảng ½ chén đủ để làm mặt nạ. cách làm này tuy mất thời gian và công sức nhưng tiết kiệm được chi phí và đặc biệt là đảm bảo được chất lượng của cám gạo mà bạn sử dụng.

2Cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà từ gạo ăn hàng ngày

Những lưu ý với cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà

-Do lượng cám có trong gạo ăn hàng ngày rất nhỏ, nên cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà này thường cần lượng lớn gạo cũng như khó đáp ứng được nhu cầu trong thời gian dài.

3Lưu ý với cách làm cám gạo đắp mặt

-Cám gạo khi chưa sử dụng ngay cần bảo quản trong hộp kín tại nơi khô ráo, thoáng mát, không nên tiếp xúc với không khí, tránh hiện tượng bị ẩm mốc, hoặc vón cục. nếu cám gạo có những biểu hiện trên hoặc có mùi thì không nên tiếc mà sử dụng tiếp.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm cám gạo đắp mặt tại nhà, mong rằng chúng hữu ích trong quá trình làm đẹp của bạn.