Làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng, mẹo hay ít người biết - Thẩm mỹ công nghệ cao

Làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng, mẹo hay ít người biết

Cơm trắng là thức ăn hàng ngày của người Việt Nam, vậy còn cách làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng bạn đã biết chưa?

lam-trang-da-bang-mat-na-1

Làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng bạn đã biết chưa?

Làn da chính là tài sản quí giá, biểu tượng cho sắc đẹp của chị em phụ nữ, bất kì ai cũng muốn có một làn da trắng hồng hào, khỏe mạnh. Vì vậy có rất nhiều phương pháp làm đẹp, dưỡng da ra đời để cùng chị em chăm sóc tốt nhất cho làn da của mình. Làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng là một phương pháp khá lạ và mới, vậy cùng tìm hiểu cụ thể phương pháp như thế nào nhé.

Cơ sở của phương pháp làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng

lam-trang-da-bang-mat-na-2Làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng là phương pháp lành tính

Cơm là món ăn hàng ngày quá đỗi thân thuộc với mỗi người Việt Nam bởi gạo là ngũ cốc lương thực chủ đạo tại đất nước chúng ta. Trong cơm chứa nhiều chất dinh dưỡng từ gạo như các loại vitamin nhóm B, nhóm D và cách khoáng chất khác nhau như kali, photpho… Vitamin nhóm B có nhiều trong gạo chính là nguồn dược liệu quý giá trong việc làm trắng da, mịn da và cải thiện sắc tố da. Cơm nóng được nấu từ gạo và nước sạch nên không chứa các tạp chất có hại, không chất bảo quản và giữ lại nhiều các vitamin, đặc biệt là Vitamin nhóm B và khoáng chất từ gạo. Do vậy, khi làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng, da có thể hấp thụ các dinh dưỡng đó và trở nên trắng sáng, mịn màng.

Lưu ý khi thực hiện phương pháp làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng

Một lưu ý đặc biệt của phương pháp làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng đó là từ nóng ở đây không phải là cơm mới chín còn nguyên độ nóng rực đem ra dùng ngay, mà là mặt nạ cơm này phải luôn giữ được độ ấm phù hợp cho da thì mới phát huy hiệu quả. Khi dùng cơm quá nóng da sẽ dễ bị bỏng và bị tổn thương, còn khi có độ ấm vừa phải sẽ khiến lỗ chân lông dãn nở, máu lưu thông và hấp thụ được các dưỡng chất trong cơm.

Cách làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng

lam-trang-da-bang-mat-na-3

Làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng không phức tạp

Hãy sử dụng cơm chín tới, mềm mà không bị nát để làm mặt nạ cơm nóng. Vo viên từng nắm cơm đã nguội bớt ở nhiệt độ thích hợp thành từng nắm vừa rồi lăn đi lăn lại trên vùng da cần làm trắng cho đến khi nắm cơm nguội hẳn và hút hết những dầu thừa, bụi bẩn, mụn đầu đen… trở nên tối màu lại. Có thể lặp đi lặp lại quá trình này từ 2 đến 3 lần với tùy vùng da.

Phương pháp làm trắng da bằng mặt nạ cơm nóng không có tác dụng quá rõ rệt ngay từ lần đầu thực hiện do bản thân cơm không có tính axit mạnh hay tẩy mạnh như những nguyên liệu khác, do vậy bạn cần kiên trì để đạt hiệu quả như ý muốn.