Liệu uống thuốc tránh thai giảm cân có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Liệu uống thuốc tránh thai giảm cân có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Dạo gần đây, nhiều chị em sử dụng thuốc tránh thai để giảm cân nhưng liệu phương pháp này có thực sự an toàn, hiệu quả. Cùng tìm hiểu các vấn đề xoay quanh việc giảm cân, uống thuốc ngừa thai và mang thai qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thuốc tránh thai đẹp da giảm cân có đúng hay không?

Việc sử dụng thuốc ngừa thai giảm cân không có bất kỳ tính khoa học đúng đắn nào – đây là điều mà tất cả các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giảm béo, giảm cân khẳng định.

Uống thuốc tránh thai thường chỉ có tác dụng làm đẹp da tạm thời vì nó điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Tuy nhiên, kể cả khi bạn sử dụng thuốc tránh thai để trị mụn cũng cần có sự chỉ định của bác sĩ và dùng liều lượng thấp nên không thể tùy tiện mua uống vì có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sinh sản.

giảm cân bằng thuốc tránh thai uống có bị không tác dụng cùng khẩn cấp

Thuốc ngừa thai hoàn toàn không có tác dụng giảm cân

2. Uống thuốc giảm cân khi mang thai có sao không?

Với câu hỏi uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai hay không, câu trả lời là có. Bất kỳ loại thuốc nào cũng là dược chất hóa học, khi sử dụng nhiều, liên tục trong một thời gian dài sẽ làm suy yếu các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, kể cả buồng trứng.

Nếu bạn không biết có thai nên uống thuốc giảm cân thì khi biết, bạn cần ngưng ngay lập tức và đến bệnh viện xét nghiệm tổng thể, chú ý làm các xét nghiệm dị tật thai nhi cần thiết theo chỉ định của bác sĩ. Các trường hợp lỡ uống thuốc giảm cân khi mang thai thế này không hiếm nên khi gặp, bạn cứ bình tĩnh, không nên quá lo lắng sẽ càng làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Còn đối với trường hợp đang uống thuốc giảm cân thì có thai, bạn cũng làm các bước tương tự trường hợp trên. Thêm một lưu ý nữa là chúng ta không nên uống thuốc tránh thai và thuốc giảm cân cùng một lúc vì các thành phần thuốc có thể kị nhau, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

 đẹp da ngừa giúp hàng ngày khi làm nhờ và để đặt vòng cho trị mụn nào

Khi phát hiện mình đã uống thuốc giảm cân khi mang bầu, không nên quá lo lắng

Với những thông tin về vấn đề thuốc ngừa thai giảm cân cũng như việc có nên uống thuốc giảm cân khi mang thai, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không tùy tiện nghe theo những lời hướng dẫn bừa bãi chưa có tính xác thực trên mạng bởi cân nặng có khi không giảm mà sức khỏe thì ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng.

Nếu bạn muốn giảm cân an toàn, hãy tập luyện, ăn uống hoặc áp dụng các phương pháp giảm cân công nghệ cao để đạt được kết quả khả quan nhất nhé!

Chúc bạn giảm cân thành công!