Nên ăn gì vào buổi sáng để giảm cân - Giảm cân đơn giản bằng ăn sáng

Nên ăn gì vào buổi sáng để giảm cân - Giảm cân đơn giản bằng ăn sáng

Có một câu nói truyền miệng rằng: ăn sáng là ăn cho bản thân mình – ăn trưa là ăn cho bạn mình – ăn tối là ăn cho kẻ thù mình, đại ý của câu nói là nói về mức độ ăn của các buổi là khác nhau và bữa ăn sáng nên ăn nhiều nhất. tuy nhiên việc ăn sáng nhiều với sai thực phẩm có thể làm cho bạn rơi vào trạng thái tăng cân. Vậy thì nên ăn gì vào buổi sáng để giảm cân? và ăn sáng bằng gì để giảm cân?

Nên ăn gì vào buổi sáng để giảm cân – câu trả lời PROTEIN
Khi tiêu hóa một lượng thức ăn chứa nhiều protein thì cơ thể sẽ phải tiêu tốn 1 lượng nhiều calo hơn để có thể tiêu hóa được protein. Và protein có tác dụng tăng cơ và săn chắc cơ thể.
Các thực phẩm chứa nhiều protein:
– Thịt bò nạc: trong thịt bò nạc có chứa rất nhiều protein mà không chứa nhiều mỡ.
– Thịt các loại gia cầm: thịt gà, thịt vịt, thịt ngan đều chứa nhiều protein, tuy nhiên bạn không nên ăn da của gia cầm vì nó có nhiều chất béo bão hòa
– Thịt lợn: thịt thăn và thịt sườn nạc trong thịt lợn là phù hợp nhất vì chứa nhiều protein nhưng lại ít mỡ
– Cá: Với các loại thịt trên khi ăn nhiều thì có hại cho sức khỏe như: thừa đạm, béo phì, tiểu đường, nhưng riêng cá bạn có thể ăn thoải mái. Ngoài ra trong cá chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Nên ăn cá gì vào buổi sáng để giảm được cân ăn buổi sáng giảm cân bằng cách béo bụng bữa bánh bỏ chuối táo trứng ngô có không ngũ cốc các món chế độ tốt cho nhịn giúp gì cái để vào những nên gà hoa quả ko khi khoai sữa chua lang luộc với yến mạch người tạo webtretho nhiều thế nào
– Trứng: cung cấp nhiều cholesterol tuy nhiên bạn không nên ăn quá 5 quả trứng/tuần
– Các loại đậu
– Rau và các loại quả
Mặc dù thực phẩm protein có tác dụng giảm cân nhưng nếu bạn quá lạm dụng vào nó, thì rất có hại cho sức khỏe như:
– Loãng xương: quá nhiều protein sẽ khiến cơ thể giải phóng acid và canxi phosphat.Việc canxi phosphat được tạo ra lúc này là cắt từ lượng canxi của xương dẫn đến nguy cơ loãng xương.
– Suy gan, thận: ăn quá nhiều protein sẽ tạo sức ép bắt gan và thận hoạt động tăng năng suất dẫn đến suy gan và suy thận.
– Bị bút: sử dụng quá nhiều protein cũng vô tình nạp vào cơ thể nhiều purin, purin sẽ sản sinh ra acid uric dẫn đến nguy cơ bị gút.
Ăn sáng với chất xơ cũng có tác dụng giảm cân
Khi ăn thực phẩm chứa chất xơ sẽ giúp bạn giảm cân vì tránh được cảm thèm ăn do chất xo giúp bạn no lâu, và chất xơ có chứa rất ít calo.
Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ:
– Ngô: 1 bắp ngô có chứa khoảng 4g chất xơ, ăn bỏng ngô cũng có tác dụng giảm cân tuyệt vời với điều kiện bỏng ngô không đường
– Đậu trắng, đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan…
– Lúa mạch: có lượng chất xơ hòa tan chất béo

 thực phẩm bí quyết thức đơn đồ được chỉ đúng 5 tập gym nhanh làm ng muốn hợp lý dinh dưỡng gợi ý hoàn hảo j lành mạnh tưởng thì đang đủ chất an yoga chạy bộ uống cafe thể dục da tắm đi nước mỗi nhờ trà đạp xe điểm tâm
– Quả: lê, táo, mâm xôi, đu đủ, cam, chuối, các quả này rất nhiều dinh dưỡng mà lại ít calo và chất béo. Riêng chuối có chứa Resistant Starch giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn và chuyển hóa mỡ thành năng lượng

Ngoài các loại thực phẩm  ăn giúp giảm cân ra, thì cách ăn làm sao cho khoa học để giảm cân cũng rất quan trọng.
Theo như nghiên cứu thì những người béo phì chỉ nên nạp vào cơ thể 30 calo/kg/ngày, thế nên dù bạn ăn nhiều 2 loại thực phẩm có chứa protein và chất xơ, nhưng lượng calo bạn nạp vào cơ thể hơn mức khuyến cáo thì bạn vẫn không thể giảm cân được.
Ăn sáng bằng chân để giảm cân: Câu nói này có tính hài hước nhưng không phải là vô nghĩa, trong khoảng thời gian ăn sáng, nếu bạn đứng ăn sáng sẽ giúp việc tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. từ đó có thể giảm được lượng mỡ dồn xuống bụng.
Tránh ăn sáng muộn vì sẽ làm bạn dễ bị béo bụng