Những bài thuốc bắc giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ

Những bài thuốc bắc giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ

Cân nặng luôn luôn là nỗi ám ảnh của mọi phụ nữ. Tuy nhiên các phương pháp giảm cân thông thường như kiêng ăn hay tập luyện khiến cơ thể mệt mỏi, chán nản và stress. Hãy thử vận dụng các bài thuốc bắc giảm cân hiệu quả lại lành tính, hơn nữa không khiến chị em cảm thấy suy nhược.

Bài thuốc 1: quả sơn tra

Một trong những cách giảm cân nhanh bằng thuốc bắc là dùng quả sơn tra.

Chuẩn bị: gồm kim ngân hoa, sơn tra, cúc hoa mỗi vị 10g.

Cách dùng: sơn tra đem giã nhỏ, cho cả ba vị thuốc vào nồi sắc cùng 750ml nước đến khi còn khoảng 250ml là được. Bạn uống bài thuốc bắc giúp giảm cân hết một lần trong ngày. Mỗi ngày nên dùng một thang thuốc bắc giảm cân, liên tục trong 2-3 liệu trình để có kết quả như ý (khoảng 10 ngày).

thuốc bắc giúp giảm cân thuốc bắc giảm cân hiệu quả thuốc bắc giảm cân sau sinh thuốc bắc giảm béo bụng bài cân bằng giúp cách nhanh các vị uống có nên

Bài thuốc bắc giảm cân đang được rất nhiều chị em tin dùng.

Bài thuốc 2: bạch thược 

Chuẩn bị: 20g bạch thược, 8g sài hồ, 10g mỗi vị gồm trạch tả, ô mai, hán phòng kỷ, phục linh, hà  diệp, hoàng bá.

Cách dùng: cho các vị thuốc bắc giảm cân vào ấm sắc cùng nửa lít nước đến khi cạn lại còn 100ml nước; sắc liên tục như vậy trong 3 nước rồi hợp nước 3 lần sắc lại với nhau. Bạn phân bài thuốc làm 2 phần uống 2 lần trong ngày khi bụng còn đói. Dùng liên tục trong 3 liệu trình.

Bài thuốc 3: bài thuốc huỳnh kỳ phòng kỷ thang

Đây là cách giảm cân bằng thuốc bắc được nhiều người sử dụng nhất.

Chuẩn bị: phòng kỷ, hoàng kỳ, xuyên khung, bạch truật, hà thủ ô mỗi vị 15g; sơn trà, trạch tả, nhân trần, đan sâm, thủy ngưu giác mỗi vị 30g; 10g tiên linh tỳ ; 9g sinh đại hoàng.

bài thuốc bắc giảm cân xông thuốc bắc giảm cân các vị thuốc bắc giảm cân  sau sinh từ với webtretho xông lá sen đông y dân gian của dũng taylor

Các nguyên liệu trong thuốc bắc đều từ thực vật nên rất lành tính.

Cách dùng: Sắc tất cả các vị trên cùng 1 lít nước, để cạn còn khoảng 300ml là dùng được. Chia làm 2 phần uống trong ngày, uống khi bụng đói. Sử dụng liên tục trong 3 liệu trình.

Bài thuốc 4: Nhãn lồng 

Chuẩn bị: 20g lá nhãn lồng, 100g thịt nạc băm, gia vị.

Cách dùng: phi hành tỏi, cho nước vào đun đến khi sôi thì cho thịt nạc băm và lá nhãn lồng rửa sạch để ráo vào, đảo đến khi chín tới thì dùng được. Có thể thay đổi nguyên liệu và cách chế biến món ăn với cá, tôm cùng cách chế biến xào, hấp khác nhau để thay đổi khẩu vị.

thuốc giảm cân bằng thuốc bắc cách giảm cân bằng thuốc bắc giảm cân nhanh bằng thuốc bắc  thảo dược 3 đơn giản nam hơi đậu đen trị để hiệu quả

Bên cạnh uống thuốc bắc, bạn nên kết hợp cả chế độ ăn và tập luyện hợp lý.

Ngoài những bài thuốc giảm cân bằng thuốc bắc trên, bạn cũng cần 1 chế độ ăn hợp lý. Giảm lượng tinh bột hằng ngày, hạn chế ăn nhiều đồ béo ngọt, thực phẩm có nhiều đường hóa học. Hạn chế các loại trái cây quá ngọt như sầu riêng, mít, hồng xiêm. Thay mỡ động vật bằng dầu thực vật. Mỗi ngày dành ra 30 phút cho các bài tập cơ bụng, chạy bộ, tập gym hoăc yoga.. đều là cách giảm cân hiệu quả. Kết hợp xông thuốc bắc giảm cân trong quá trình uống thuốc. Đối với những người đang cho con bú hãy tìm hiểu thật kỹ các bài thuốc bắc giảm cân sau sinh an toàn để không ảnh hưởng đến quá trình nuôi con.