Những lưu ý cần thiết khi giảm béo bụng sau sinh mổ

Những lưu ý cần thiết khi giảm béo bụng sau sinh mổ

Giảm cân sau sinh là một thử thách lớn đối với các bà mẹ sau sinh. Đặc biệt, với những người sau khi sinh mổ, không thể bỏ qua những gợi ý hữu ích dưới đây khi có ý định giảm mỡ bụng sau sinh mổ. 

  1. Muốn giảm mỡ bụng sau sinh mổ nhanh, hãy cho con bú

Rất nhiều người không biết rằng cho con bú là hình thức giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ hiệu quả nhất, thậm chí cả với những trường hợp sinh thường. Việc cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời không chỉ giúp con khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt mà còn giúp cho các mẹ san sẻ dẫn các dưỡng chất sang cho con, hạn chế tối đa tình trạng tích tụ lượng chất béo dư thừa dồn ử vùng bụng. Việc ngồi nhiều để cho con bú cũng giúp tử cung co bóp mạnh dẫn đến tiêu hao lượng mỡ thừa vùng bụng, giúp giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ hiệu quả nhất.

giảm mỡ bụng sau sinh mổ giảm béo bụng sau sinh mổ giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ cách giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ làm bài tập cho mẹ béo thể dục đẻ tại nhà webtretho gen gọn nịt

2. Chế độ ăn uống khoa học

Hầu hết, mọi người đều có suy nghĩ sau khi sinh cần phải ăn uống, tẩm bổ thật nhiều để nhanh lại sức và có sữa cho em bé. Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng và đây chính là nguyên nhân dẫn đến những kế hoạch giảm mỡ bụng sau sinh mổ bị thất bại. Theo nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ, một thực đơn ăn uống khoa học nhiều đạm và chất xơ có trong rau xanh, khoai tây, cá hồi không những giúp bạn bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng để phục hồi sau sinh mà còn hạn chế tích mỡ vùng bụng.

Vì vậy, muốn giảm vùng bụng sau sinh mổ, xây dựng thực đơn khoa học là một việc làm rất quan trọng của các bà mẹ.

3. Giảm mỡ bụng sau sinh mổ nhờ tập Yoga

Không cần vận động mạnh, thời gian tập luyện linh hoạt chỉ từ 1- 2 tiếng mỗi ngày là những ưu điểm vượt trội giúp bà mẹ nào cũng có thể luyện tập yoga để giảm mỡ bụng sau sinh mổ. Khoảng 2 tháng sau sinh, các mẹ đã có thể bắt đầu tập luyện với những động tác nhẹ nhàng giúp tiêu hao mỡ cho vùng bụng. Có thể tự tập Yoga tại nhà hoặc đến các trung tâm để được các chuyên gia hướng dẫn bài bản và hiệu quả nhất.

 người vòng eo 2 yoga bà nhỏ phụ nữ các cân lấy lại vóc dáng phục hồi kegel mới sản bự bị đau dưới chướng

4. Tự massage bụng

Massage bụng đều đặn 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng và tối cũng là một phương pháp làm giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ hiệu quả. Những động tác massage nhẹ nhàng làm nóng vùng bụng, hóa lỏng các mô mỡ thừa và được đào thải qua đường bài tiết. Với phương pháp này không những bạn có thể giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ hiệu quả mà còn giúp vùng em trở nên săn chắc, thon gọn hơn.