Phương pháp giảm cân với plank liệu có thực sự hiệu quả?

Phương pháp giảm cân với plank liệu có thực sự hiệu quả?

Giảm cân với plank là phương pháp gì, nó có thực sự hiệu quả với những người đang gặp vấn đề về cân nặng, vòng eo phát tướng? Nếu bạn cũng đang băn khoăn những vấn đề như trên, hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

1. Giảm cân bằng phương pháp plank là gì?

Plank là thuật ngữ chuyên môn của những người tập gym, nói về các chuỗi động tác nâng mông, làm săn chắc vòng 3. Phương pháp giảm cân plank được khá nhiều người áp dụng, cụ thể bạn có thể tập theo hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn giảm cân nhờ plank:

+ Động tác plank 1:

– Nằm úp người xuống sàn tập, sau đó nâng đầu lên, chống mũi bàn chân xuống sàn.

– 2 tay nắm chặt vào nhau, khuỷu tay đặt ngang 2 vai.

– Cơ mông siết chặt, giữ nguyên tư thế này trong 1 phút sau đó hạ người, thả lỏng nghỉ trong 10 giây rồi lại tiếp tục thực hiện thêm 4 lần nữa.

giảm cân với plank phương pháp giảm cân plank plank có giảm cân không plank có giảm cân phương pháp tập bụng plank giảm mỡ cân bằng thể dục cho nam đúng hiệu

Đây là tư thế tập plank chuẩn xác

+ Động tác plank 2:

– Đứng thẳng người, 2 chân đặt rộng bằng 2 vai, 2 tay giơ thẳng, song song trước ngực.

– Hạ thấp mông xuống, ngực ưỡn về phía trước, cố gắng giữ lưng thẳng.

– Với tư thế này, bạn phải thấy cơ mông được siết chặt mới là tập đúng.

– Giữ 30 giây sau đó đứng thẳng, thả lỏng hạ tay chân rồi lại tập tiếp thêm 3 lần nữa.

2. Plank có giảm cân không?

Về câu hỏi plank có giảm cân không, câu trả lời là có, tuy nhiên cách giảm cân bằng plank chỉ mang lại hiệu quả nhỏ bởi thực tế, đây là động tác làm săn chắc vòng 3 và làm nâng mông. Khi tập luyện ra mồ hôi, vùng mông săn chắc, bạn sẽ có cảm giác cơ thể nhỏ hơn nhưng số cân nặng không giảm được nhiều.

Đây chính là lý do dù kiên trì giảm cân bằng plank nhưng rất nhiều người vẫn không đạt số cân nặng như mong muốn. Giảm cân bằng phương pháp plank chỉ phù hợp với những người bị thừa cân thể nhẹ còn đối với người cấp độ béo phì đáng báo động sẽ không có hiệu quả.

Nếu bạn muốn giảm cân đạt kết quả tốt bằng phương pháp luyện tập, bạn nên thử một số các bài tập dưới đây:

+ Tập tạ.

+ Tập lắc vòng.

+ Tập chống đẩy.

giảm cân nhờ plank cách giảm cân bằng plank giảm cân bằng plank giảm cân bằng phương pháp plank  kênh 14 bài cách có không ko nhờ với béo hướng dẫn quả side tư thế

Tập tạ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

Trong thời gian luyện tập, bạn cũng nên kết hợp chế độ ăn kiêng đúng cách: ăn nhiều rau xanh, chất xơ, hoa quả, hạn chế đường, tinh bột, chất béo để  mau chóng lấy lại vóc dáng như mong muốn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp giảm cân với plank nói riêng và việc luyện tập giảm cân nói chung, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được đúng phương pháp để đạt được kết quả giảm cân tốt nhất.

Chúc bạn giảm cân thành công!