Rửa mặt bằng sữa tươi có ăn nắng không? - Thẩm mỹ công nghệ cao

Rửa mặt bằng sữa tươi có ăn nắng không?

Rửa mặt bằng sữa tươi có ăn nắng không?” là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ trong thời gian hiện nay.

Chắc hẳn, ai trong số chúng ta cũng đều muốn có một làn da đẹp, mịn màng. Và nhiều người đã sử dụng phương pháp làm đẹp da bằng cách rửa mặt bằng sữa tươi. Tuy nhiên, “Rửa mặt bằng sữa tươi có ăn nắng không?” đang là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ trong thời gian hiện nay. Ở bài viết này, chúng tôi và các bạn sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

rua-mat-1Rửa mặt bằng sữa tươi có ăn nắng không?

Rửa mặt bằng sữa tươi có ăn nắng không?

Liệu rằng rửa mặt bằng sữa tươi có ăn nắng không? Thực tế có rất nhiều chị em phụ nữ sau khi rửa mặt, tắm bằng sữa tươi thì làn da trở lên đen sạm hơn khi ra nắng. Điều này hoàn toàn bình thường, vì khi sử dụng sữa tươi để rửa mặt sẽ giúp da mặt trắng hơn, mịn màng hơn, những khi da càng trắng lại càng dễ ăn nắng hơn, càng dễ bị tổn hại trước ánh nắng mặt trời hơn. Khi da bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, cơ thể chúng ta sẽ tự sản sinh ra nhiều melanin (hắc tố) hơn, khiến cho làn da của chúng ta dễ bị đen sạm hơn. Tuy rằng lớp melanin càng dày thì làn da sẽ chống nắng tốt hơn, tuy nhiên, một làn da đen sạm là một thứ gì đó mà chị em phụ nữ chẳng hề mong muốn.

Quá trình melanin tổng hợp lại nhanh hơn rất nhiều quá trình chúng phân hủy. Vậy nên đó là lí do tại sao chúng ta dễ bị đen khi ra nắng còn muốn da trắng trở lại thì mất khá nhiều thời gian.

rua-mat-2Không nên ra nắng sau khi rửa mặt bằng sữa tươi

Một vấn đề khác mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng phương pháp rửa mặt bằng sữa tươi nữa đó là lớp da chết bên trên dễ bị loại bỏ và lớp da bên dưới sẽ dần lộ ra. Lớp da bên dưới này còn non nớt nên càng dễ bị tổn thương trước ánh nắng mặt trời. Nếu bạn thực hiện rửa mặt bằng sữa tươi sau đó để ánh nắng mặt trời tiếp xúc với làn da mới đó thì đúng là thảm họa. Vì là lớp da mới nên chúng chưa kịp tiếp xúc với bên ngoài, rất dễ bị hư tổn, đen xạm.

rua-mat-3Hãy bảo vệ cho làn da của mình

Phương pháp làm đẹp rửa mặt bằng sữa tươi chỉ thực sự hiệu quả khi bạn nắm rõ những nguyên tắc của phương pháp này:

Sau khi rửa mặt bằng sữa tươi, tuyệt đối không được để làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Thường xuyên, tạo cho mình thói quen sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài.

Mặc đầy đủ quần áo chống nắng, khẩu trang, kính để bảo vệ làn da bạn một cách tối ưu nhất.

Chắc các bạn đã tự có câu trả lời cho câu hỏi “Rửa mặt bằng sữa tươi có ăn nắng không?”. Chúng ta cần phải biết cách bảo vệ làn da mình trước ánh nắng mặt trời sao cho làn da được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Như vậy, chúng ta mới có được một làn da chắc khỏe, mịn màng.