Tắm trắng bằng muối biển toàn thân, đánh bật làn da cháy nắng sau 2 tuần - Thẩm mỹ công nghệ cao

Tắm trắng bằng muối biển toàn thân, đánh bật làn da cháy nắng sau 2 tuần

Tắm trắng bằng muối biển, kháng khuẩn và tẩy da chết hiệu quả, mang lại một làn da sạch mụn, trắng khỏe như ý

Tắm trắng bằng muối biển là một phương pháp làm đẹp không còn xa lạ với các chị em phụ nữ ngày nay. Tuy nhiên tắm trắng với tần suất như thế nào và với những công thức nào thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Muối biển là gì và có công dụng gì mà các chị em lại thích tắm trắng bằng muối biển

Muối biển là muối sống, khác với các loại muối tinh hay muối ăn đã qua các công đoạn chế biến, muối biển được sản xuất trực tiếp từ nước biển và hầu như chỉ qua công đoạn chế biến thô là làm sạch, do đó không nhuyễn như muối tinh, muối ăn mà có hình dạng tinh thể khá lộn xộn. Do chưa qua chế biến nên lượng khoáng chất trong muối biển thường cao hơn nhiều so với các loại muối khác. Đó là lý do tại sao người ta chỉ tắm trắng bằng muối biển mà thôi.

tam-trang-bang-muoi-bien-01Muối biển

Về mặt công dụng, muối biển chưa nhiều khoáng chất từ đại dương, có tác dụng sát khuẩn cao và tẩy tế bào chết cực kì hiệu quả. Vậy nên cần lưu ý, phương pháp tắm trắng bằng muối biển là phương pháp tẩy tế bào chết cho da chứ không có tác dụng làm trắng. Đối với những ai có làn da bị cháy nắng, muối biển sẽ thực hiện tốt công việc làm trắng của nó, đó là loại bỏ lớp da cháy nắng bên ngoài, giúp tái tạo lớp da trắng sáng bên trong. Đối với các bạn vốn có gen da ngăm, tuyệt nhiên phương pháp tắm trắng bằng muối biển cũng như các phương pháp tự nhiên khác sẽ không hiệu quả.

Công thức tắm trắng bằng muối biển hiệu quả.

Muối biển chỉ có tác dụng kháng khuẩn và tẩy tế bào chết, do đó nếu chỉ dùng muối biển đơn thuần thường xảy ra tình trạng khô hay rát sau khi tắm. Trên thực tế, các chị em thường kết hợp muối biển với các nguyên liệu tự nhiên khác có tác dụng làm mềm, mịn da, phổ biến nhất là mật ong hoặc dầu oliu. Dưới đây sẽ chỉ cho bạn công thức tắm trắng bằng muối biển với hai loại nguyên liệu này.

  • Tắm trắng bằng muối biển và mật ong

+ Trộn đều 1 chén muối biển, ½ chén dầu tắm em bé và ½ chén mật ong nguyên chất.

+ Sau khi tắm sơ với nước ấm, bôi hỗn hợp này lên toàn thân kết hợp masage trong 15 phút. Sau đó tắm lại bằng nước ấm rồi dội lại nước mát để se khít lỗ chân lông.

  • Tắm trắng bằng muối biển và dầu oliu

+ Trộn đều 1 chén muối ăn, ½ chén sữa tắm em bé và ½ chén dầu oliu

+ Thực hiện như công thức tắm trắng bằng muối biển với mật ong

tam-trang-bang-muoi-bien-02Dầu oliu kết hợp với muối biển tẩy da chết hiệu quả

Một số lưu ý khi tắm trắng bằng muối biển

  • Chỉ nên thực hiện tắm trắng bằng muối biển 2 lần/tuần vì muối biển có tính sát khuẩn và ăn mòn khá cao, tắm nhiều da sẽ rất rát và tổn thương.
  • Muối biển rất bắt nắng, do đó nên tắm vào buổi tối, tránh để da tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.

tam-trang-bang-muoi-bien-03Nên tắm trắng bằng muối biển vào buổi tối

Ngoài ra, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tắm trắng bằng muối biển để công thức thực sự có hiệu quả cao.