Tập luyện và dinh dưỡng hợp lý để giảm cân sau sinh

Tập luyện và dinh dưỡng hợp lý để giảm cân sau sinh

Các bà mẹ sau sinh thường tìm đủ mọi cách để giảm cân cấp tốc, loại bỏ đi thân hình sồ sề mất cân đối của mình. Tuy nhiên thì giảm cân như thế nào để vẫn đử sữa cho bé? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người giảm cân sau sinh và cách luyện tập để lấy lại vóc dáng thon gọn.

1.Chế độ ăn giảm cân sau khi sinh

Sau khi sinh mẹ không cần kiêng món gì vì tất cả các thức ăn đều rất có ích cho cả mẹ và bé. Đặc biệt là mẹ không được nhịn đói hay kiêng ăn quá kham khổ. Nên lựa chọn thực phẩm giảm cân sau khi sinh hợp lý và giảm số lượng chứ không được bỏ bữa.

Buổi sáng mẹ nên uống 300ml trà bưởi để giảm mỡ bụng hiệu quả. Nửa tiếng sau ăn 1 bát cháo yến mạch và hoa quả trộn với sữa tươi không đường. Nửa tiếng sau nữa uống thêm 1 viên vitamin tổng hợp dành cho bà mẹ đang cho con bú. Sau đó uống thêm nhiều nước và một cốc bột đậu để có nhiều sữa cho bé bú.

dinh-duong-hop-ly-cho-nguoi-giam-can-1

Mẹ chỉ cần giảm lượng thức ăn vào cơ thể chứ không nên nhịn ăn, bỏ bữa.

Mẹ cũng cân lưu ý thời gian ăn uống hợp lý để giảm cân. Các bữa còn lại trong ngày nên giảm ăn tinh bột. Thay vào đó mẹ hãy tăng cường ăn rau xanh, hoa quả để không thấy đói.

Thực đơn giảm cân của mẹ bầu nên có nhiều chất đạm, ưu tiên các loại thịt trắng như thịt gà, cá… Không nên ăn chân giò để có nhiều sữa vì đây là món ăn rất béo. Thay vào đó nếu muốn có nhiều sữa mẹ có thể ăn món cá chép nấu với đu đủ.

Khẩu phần ăn hợp lý cho người giảm cân sau sinh không được thiếu hoa quả tươi và rau xanh để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất.

dinh-duong-hop-ly-cho-nguoi-giam-can-2

Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây để bổ sung chất xơ và vitamin.

2.Bài tập giảm cân giảm mỡ bụng tại nhà

Mẹ bầu sau khi sinh không nên luyện tập với cường độ cao, chỉ nên tập luyện các bài tập nhẹ nhàng. Mẹ có thể tranh thủ đi lên xuống cầu thang hoặc dọn dẹp nhà cửa khi em bé ngủ.

Hai đến ba tháng sau khi sinh, cơ thể mẹ đã sẵn sàng cho một số bài tập nặng hơn. Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách giảm cân nhanh nhấtgiúp lấy lại tinh thần và vóc dáng. Bạn có thể thực hiện các bài tập thể dục giảm mỡ bụng giảm cân nhanh nhẹ nhàng như gập bụng hay squat.. Ngoài ra bạn có thể sử dụng quấn nóng giảm mỡ giảm cân giảm mỡ bụng hiệu quả.

dinh-duong-hop-ly-cho-nguoi-giam-can-3

Hãy tập các động tác nhẹ nhàng cùng bé yêu của bạn.

Bí quyết giảm cân giảm mỡ bụng đơn giản nhất là bạn hãy đi bộ nhẹ nhàng cũng rất có lợi cho sức khỏe, cải thiện sức khoẻ tim mạch, giảm căng thẳng. Bạn có thể kết hợp đẩy xe đưa bé đi dạo cũng là 1 cách tập luyện rất hiệu quả.