Thắc mắc cần được giải đáp của người ăn kiêng – Buổi trưa nên ăn gì để giảm cân?

Thắc mắc cần được giải đáp của người ăn kiêng – Buổi trưa nên ăn gì để giảm cân?

Buổi trưa nên ăn gì để giảm cân là một trong những câu hỏi được đặt ra trước khi những người muốn giảm cân lên thực đơn cho mình.

Nên ăn gì buổi trưa để giảm cân và những loại thực phẩm nên có trong bữa ăn kiêng.

Bữa ăn trưa là bữa ăn quan trọng thứ hai trong ngày. Sau một buổi sáng làm việc mệt mỏi thì bữa trưa sẽ là nguồn năng lượng cho những hoạt động tiếp theo. Tuy nhiên, với những ai đang muốn giảm cân thì việc cân nhắc những món ăn cho bữa trưa là rất quan trọng, vừa phải lành mạnh, vừa phải bảo đảm sức khỏe. Có thể lưu ý chọn những loại thực phẩm sau :

  • Thực phẩm giàu protein : phô mai, trứng, các loại hạt, trái cây sấy, thịt gà…
  • Thực phẩm giàu chất xơ : rau củ, trái cây tươi, yến mạch…

Nên ăn gì buổi trưa để giảm cân?

Vậy buổi trưa ăn gì để giảm cân? Hãy tham khảo một số món ăn sau :

  • Trứng chiên : Trứng rất giàu protein, kết hợp với các loại rau giàu chất xơ, không tinh bột như : rau bina, ớt chuông, rau cải xoăn… sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng và hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.
  • Các món salad trộn: Đây là những món ăn vô cùng tốt, đặc biệt cho người muốn giảm cân. Bữa trưa nhẹ nhàng với một đĩa salad trộn bằng các loại rau củ giàu chất xơ sẽ rất tốt cho việc ăn kiêng. Đồng thời , salad còn giúp kích thích khẩu vị, giúp người ăn không bị ngán khi phải liên tục ăn những món quen thuộc trong quá trình giảm cân.

salad-tron-tot-cho-viec-giam-can-2

Salad trộn tốt cho việc giảm cân

  • Thịt bò xào rau củ : loại rau tốt nhất để xào cùng thịt bò là bông cải xanh. Cải xanh nhiều chất xơ, thịt bò cung cấp protein. Hai loại thực phẩm này kết hợp lại sẽ là một món ăn ngon, giàu dưỡng chất, tạo cảm giác no lâu nên giúp chúng ta giảm cân hiệu quả hơn.
  • Các loại canh rau : Không gì tuyệt hơn khi có một bát canh rau mát lành trong bữa ăn trưa của mình. Nên kết hợp canh rau với các thực phẩm giàu protein (thịt bò, thịt gà…) để bữa trưa ăn kiêng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động buổi chiều.
  • Trái cây tươi, sữa chua : sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này là món tráng miệng hoàn hảo cho thực đơn trưa của người ăn kiêng. Không những đốt cháy calo, món tráng miệng này còn giúp cải thiện vẻ đẹp cho làn da rất nhiều nữa đấy.

sua-chua-va-trai-cay-la-mon-trang-mieng-hoan-hao-cho-bua-trua-cua-nguoi-an-kieng-3

Sữa chua và trái cây là món tráng miệng hoàn hảo cho bữa trưa ăn kiêng

Giảm cân luôn là một quá trình lâu dài và cần sự kiên trì trong việc ăn uống. Hi vọng những thông tin trên đã có thể giúp chị em chúng ta có một bữa ăn khoa học, không còn sự lo ngại trong vấn đề buổi trưa nên ăn gì để giảm cân.