Thực đơn ăn 6 bữa một ngày không lo sợ béo - Thẩm mỹ công nghệ cao

Thực đơn ăn 6 bữa một ngày không lo sợ béo

Ăn 1 bữa trong 1 ngày để giảm cân có hiệu quả không và thực đơn ăn giảm cân 6 bữa giảm cân mang đến kết quả giảm cân như thế nào, mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

I. Có nên ăn mỗi ngày 1 bữa để giảm cân không? 

Một số ý kiến cho rằng với việc ăn kiêng chỉ cần ăn một bữa trong 1 ngày là đủ, vừa giúp giảm cân nhanh mà không tốn thời gian để chuẩn bị thức ăn. Tuy nhiên giải pháp 1 ngày chỉ ăn 1 bữa để giảm cân lại không được đồng tình với nhiều minh chứng từ nghiên cứu khoa học hiện đại.

Theo chuyên viên của hiệp hội sức khỏe tại hoa kỳ – Kenly Mark cho biết ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân có thể gây ra một số hiện trạng không tốt cho sức khỏe như tụt huyết áp, rối loạn chức năng tiêu hóa, trào ngược dạ dày, giảm trí nhớ, gây choáng váng đầu óc, đầu óc không được tỉnh táo. Bên cạnh đó cách ăn 1 bữa giảm cân cũng được chuyên gia dược học Serana Marie nhấn mạnh rằng phương pháp này có thể dẫn đến tình trạng cơ thể ăn nhiều hơn gấp nhiều lần so với trước khi thực hiện mỗi ngày ăn 1 bữa. Đặc biệt nếu những người có tiền sử mắc bệnh đau dạ dày, cao huyết áp, huyết áp thấp, tiểu đường hay các bệnh về tim mạch chỉ ăn 1 bữa để giảm cân sẽ rất nguy hiểm khiến bệnh tình càng trở nên trầm trọng hơn.

Kết quả khảo sát về cách ăn giảm béo cho thấy những người dùng thực đơn giảm cân được chia nhỏ ra 5 đến 6 bữa 1 ngày mang đến hiệu quả giảm cân tốt hơn so với giảm cân bằng cách ăn 1 bữa, thường giảm cân bằng cách chia nhỏ bữa ăn và đảm bảo lượng calo hợp lý trong mỗi bữa có thể giúp giảm được ít nhất 2-3 kg 1 tuần, hơn nữa dạ dày hoạt động tốt hơn, tình trạng sức khỏe luôn được đảm bảo mà không còn cảm giác khó chịu vì lúc nào cũng thèm ăn nữa. Do vậy phương pháp dùng thực đơn giảm cân 5 đến 6 bữa 1 ngày được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

II. Thực đơn giảm cân ăn 6 bữa 1 ngày

So sánh giữa thực đơn giảm cân 1 ngày ăn 1 bữa và thực đơn 6 bữa 1 ngày giảm cân chắc bạn cũng đã hiểu được ưu nhược điểm của từng loại, với những ưu điểm nổi bật, hiệu quả giảm cân và lợi ích cho sức khỏe thì giảm cân bằng cách ăn 6 bữa trong 1 ngày được nhiều người yêu thích hơn. Với thực đơn ăn giảm cân 6 bữa 1 ngày bạn cần đảm bảo một số nguyên tắc ăn đủ số bữa, ăn đúng giờ, đúng loại thực phẩm và ăn với số lượng vừa đủ.

Để đảm bảo thực hiện đúng cách nguyên tắc trên bạn hãy lên một kế hoạch cho thực đơn các món ăn, giờ giấc ăn uống và số lượng các món ăn trong ngày một cách khoa học. Bạn có thể dựa vào kế hoạch thực đơn ăn kiêng giảm cân mẫu 6 bữa cho 1 ngày dưới đây:

  • Bữa ăn buổi sáng: 7h30′

– 1 đĩa salad cá hồi, 2 quả trứng, 1 cốc nước ép bưởi.

  • Bữa ăn phụ buổi sáng: 9h30′

– 1 ly hoa quả dầm sữa chua không đường, 2 cốc nước lọc.

  • Bữa ăn trưa: 12h

– 1 bát canh súp gà rau củ, 1 đĩa rau củ luộc, 1 cốc nước chanh.

  • Bữa ăn phụ buổi chiều: 3h’

– 1 ly kem tươi hoa quả, 2 quả chuối, 1 quả trứng

  • Bữa ăn buổi tối: 6h

– 1 bát cháo yến mạch, 1 bát xương ninh rau ngót, 1 cốc nước ép táo

  • Bữa ăn phụ buổi tối: 8h30′

– 1 quả chuối, 1 cốc sữa tươi không đường.

Với thực đơn ăn kiêng giảm cân 6 bữa một ngày trên, bạn có thể xây dựng 1 kế hoạch tương tự cho việc giảm cân trong tuần, thực hiện thường xuyên và tập thể dục thể thao 30 phút mỗi ngày, tạo thói quen sống lành mạnh, giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ lạc quan chắc chắn mục tiêu giảm cân của bạn sẽ dần đạt được.

Chúc bạn giảm béo thành công nhé!