Thực đơn giảm cân EDAS và Clean Eating cho người béo phì

Thực đơn giảm cân EDAS và Clean Eating cho người béo phì

Có rất nhiều các chế độ giảm cân cấp tốc như thực đơn giảm cân 1 tuần 3kg hay thực đơn giảm cân 1 tháng 5kg. Tuy nhiên dù thời gian nhanh hay chậm, bạn vẫn cần 1 thực đơn phù hợp với chính bản thân mình. Bài viết sau sẽ giới thiệu về 2 thực đơn giảm cân eDAS và Eat clean nổi tiếng.

Thực đơn giảm cân eDas

Chế độ eDAS  được xây dựng theo nguyên tắc 3-1-2-1, tức là 3 ngày Low Carb, 1 ngày High Carb, 2 ngày Low Carb, 1 ngày High Carb. Sau đó tiếp tục lặp lại chu kì.

Ngày Low Carb chúng ta vẫn tuân thủ theo nguyên tắc đèn giao thông của chế độ DAS trước đó. Bạn có thể ăn đèn xanh thoải mái, đèn vàng hạn chế, đèn vàng – xanh ăn vừa phải và đèn đỏ phải kiêng tuyệt đối.

Đèn vàng: nhóm thực phẩm ăn ít, nhóm này bao gồm các loại cà chua, phomai, cà rốt, nước chanh leo, dâu tây, bơ…

thực đơn giảm cân dành cho học sinh thực đơn giảm cân edas thực đơn giảm cân eat clean thực đơn giảm cân của das diet với bằng béo có tốt không

Thực đơn giảm cân EDAS giúp giảm thiểu tinh bột và đường.

Đèn đỏ: nhóm thực phẩm chứa tinh bột và đường.

Đèn xanh: nhóm thực phẩm ăn thoải mái. Đó là tất cả loại thịt, nội tạng động vật, các loại hải sản, trứng, các loại thức ăn dầu mỡ (nên sử dụng dầu oliu), bơ động vật..

Ngày relax bắt đầu từ lúc sáng sớm ngủ dậy và kết thúc vào lúc trước khi đi ngủ. Tránh kiểu relax vào 12h đêm ngày hôm trước, như thế là vi phạm chế độ, bạn không nên thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến chế độ giảm cân và dạ dày của bạn.

Vì là ngày relax nên chúng ta có thể ăn thoải mái tùy thích, nhưng chủ yếu nên ăn nhiều các loại hoa quả và rau củ. Không nên ăn quá nhiều tinh bột nếu không muốn bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu. Đây là thực đơn giảm cân 1 tháng. Tuy vậy nếu tuân thủ nghiệm ngặt các quy tắc của chế độ thì eDAS có thể là thực đơn giảm cân 2 tuần.

thực đơn giảm cân eo thon thực đơn giảm cân 3 ngày thực đơn giảm cân 1 tháng thực đơn giảm cân 1 tuần 3kg low carb cách edas chế độ mỡ kiểu thuốc webtretho là gì

Hoa quả và rau củ sẽ giúp đẹp da gọn dáng hơn.

Thực đơn giảm cân Eat Clean

Eat Clean là chế độ ăn uống tập trung vào các loại thức ăn chứa thành phần lành mạnh, gần gũi với tự nhiên và hạn chế quá trình chế biến. Chế độ ăn này không buộc bạn vào một xây dựng kế hoạch ăn kiêng kham khổ với thời gian biểu cố định hay cắt giảm lượng lớn thức ăn. Đây được coi là thực đơn giảm cân eo thon khi sử dụng những thực phẩm tươi ngon nhẹ nhàng cho tiêu hóa, không gây đầy bụng khó chịu. Sau đây là thực đơn giảm cân 3 ngày Eat clean:

Ngày 1:

Bữa sáng: 1 ly sinh tố bơ xoài

Bữa trưa: 1 miếng thịt gà luộc, 1 đĩa rau xanh.

Bữa tối: 1 đĩa tôm hấp, rau xanh.

Ngày 2:

Bữa sáng: 2 quả trứng luộc, 1 đĩa salad rau xanh

Bữa trưa:  mướp đắng xào trứng, 1 bát canh

Bữa tối: 1 chén canh, 1 đĩa salad rau xanh lớn.

thực đơn giảm cân 2 tuần thực đơn giảm cân 1 tháng 5kg thực đơn giảm cân facebook tài liệu 2 nhờ nhanh phương pháp theo eat clean tăng cơ giản eating

Thực đơn giảm cân Clean eating trong 3 ngày giúp giảm cân cấp tốc.

Ngày 3:

Bữa sáng: 1 miếng thịt luộc, một ly nước ép bưởi

Bữa trưa: thịt gà nướng ăn kèm cà chua và dưa leo

Bữa tối: thịt bò trộn rau cải mầm

Lưu ý bạn đừng nên dùng chế độ này cho thực đơn giảm cân dành cho học sinh vì sẽ không đủ dinh dưỡng cho các em đang tuổi ăn tuổi lớn. Bạn có thể tham khảo thêm thực đơn giảm cân facebook hoặc trên các trang tập thể thao.