Thực hiện đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không?

Những năm gần đây, mặt nạ trà xanh được xem như sản phẩm ưa chuộng của chị em phụ nữ. Với giá rẻ, cách thực hiện đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao nên bột trà xanh được nhiều người tìm mua.

Tuy nhiên, có nhiều chị em vì muốn làn da đẹp lên nhanh chóng mà thường xuyên sử dụng mặt nạ trà xanh. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không?

có nên đắp mặt nạ trà xanh mỗi ngày đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt khôngKhông nên đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày – Trả lời có nên đắp mặt nạ trà xanh mỗi ngày

Nếu đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không, Đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không?

Đắp mặt nạ là bước dưỡng da không thể thiếu của chị em gái, đây là bước đưa các dưỡng chất vào da, để da mịn màng, được cấp đủ ẩm, đủ nước. Tuy nhiên có nhiều chị em lại đắp mặt nạ quá thường xuyên với tần suất tuần đắp 7 lần và thời gian đắp có khi cả tiếng đồng hồ. Điều này hoàn toàn không tốt cho làn da, thậm chí có thể gây tác dụng ngược. Bởi khi da đã hấp thu đủ các dưỡng chất, việc nhồi nhét thêm dưỡng chất ép da nhận vào sẽ khiến da của bạn bị “bội thực” mà gây phản tác dụng. Việc đắp mặt nạ thường xuyên còn khiến da mất đi lớp bảo vệ bên ngoài, làn da sẽ mỏng đi, dễ kích ứng, nổi mẩn đỏ và hay ngứa rát.

có nên đắp mặt nạ trà xanh mỗi ngàyCó nên đắp mặt nạ trà xanh mỗi ngày – Chỉ nên đắp mặt nạ trà xanh 2 –  3 lần/tuần

Không nên đắp mặt nạ trà xanh quá thường xuyên, vậy đắp như thế nào cho đúng? Để mặt nạ trà xanh phát huy đầy đủ công dụng, bạn nên đắp với tần suất 2 – 3 lần/tuần. Mỗi lần đắp khoảng từ 15 – 20 phút. Không nên để mặt nạ bị khô vì khi đó các dưỡng chất vừa thẩm thấu sẽ bị hút ngược trở lại. Vậy là bạn đã rõ rằng “có nên đắp mặt nạ trà xanh mỗi ngày”

Thời điểm đắp mặt nạ trà xanh tốt nhất là vào ban đêm. Đây là thời gian da ược nghỉ ngơi nên hấp thu các dưỡng chất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn không nên đắp mặt nạ vào ban ngày bởi sau khi đắp mặt nạ, da bị mỏng và yếu hơn mà lại tiếp xúc với nắng gió sẽ khiến da dễ bị tổn thương.

Lựa chọn mặt nạ trà xanh như thế nào?

đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt khôngSử dụng mặt nạ trà xanh nguyên chất là an toàn nhất cho da – Đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không

Khi lựa chọn mặt nạ, để an toàn cho da, bạn nên hạn chế sử dụng loại mặt nạ làm sẵn bởi hầu hết trong các loại mặt nạ làm sẵn đều có chứa chất tẩy nên dễ làm bào mòn da. Không sử dụng những loại mặt nạ trôi nổi, các loại mặt nạ không rõ nguồn gốc, thành phần bởi những loại mặt nạ đó tiềm ẩn nguy cơ gây hư tổn nặng nề cho làn da bạn. Với mặt nạ trà xanh, bạn nên sử dụng bột trà xanh về tự pha chế, kỳ công hơn có thể tự làm bột trà xanh tại nhà. Mặt nạ bột trà xanh được làm từ thiên nhiên, rất an toàn cho da. Tuy không đem lại hiệu quả tức thì như những sản phẩm trôi nổi nhưng lại không gây tổn hại cho làn da.

Việc chăm sóc da yêu cầu bạn cần phải kiên trì chứ không thể ngày 1 ngày 2 và bỏ cuộc giữa chừng. Hãy kiên nhẫn sử dụng mặt nạ trà xanh, bạn sẽ có làn da trắng sáng, khỏe mạnh.