Thực phẩm và sức khỏe - ăn khoai tây nhiều có tốt không?

Thực phẩm và sức khỏe - ăn khoai tây nhiều có tốt không?

Khoai tây là một loại củ rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới. Là cây lương thực đóng vai trò quan trọng thứ tư trên thế giới, khoai tây chứa rất nhiều tinh bột, vị bùi, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Rất nhiều người thích ăn khoai tây và các món ăn từ nó. Nhưng ăn khoai tây nhiều có tốt không? Cách ăn khoai tây thế nào là đúng?

các món ăn buổi tối không béo vặt cho bà bầu ít chất thức đồ

Khoai tây là loại củ nhiều dinh dưỡng

Khoai tây và thắc mắc “ăn khoai tây nhiều có tốt không?”

Khoai tây là loại củ với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và rất bổ dưỡng : vitamin, khoáng chất, hợp chất thực vật… Ngoài ra, khoai tây còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và kiểm soát trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều khoai tây sẽ có nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  • Khoai tây có liên quan đến bệnh cao huyết áp: Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ thì ăn nhiều khoai tây làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp lên tới 11% ( ăn từ 4 lần/tuần). Vì vậy, dù có thích khoai tây rất nhiều thì cũng chỉ nên ăn vừa đủ.
  • Khoai tây không tốt cho người bệnh tiểu đường: vì khoai tây chứa nhiều chất đường bột. Nhất là khoai tây chiên, còn làm tăng khả năng bị tim mạch và béo phì.
  • Với một số người khoai tây còn có thể gây ra dị ứng.

 làm gây mập đêm hoài khuya lợi sữa mà lo ngon mãi nhiều ngày tết

Ăn quá nhiều khoai tây chiên dễ gây béo phì

Vậy ăn khoai tây thế nào mới tốt cho sức khỏe?

Khoai tây là một loai củ rất đặc biệt. Ăn quá nhiều sẽ không tốt nhưng nếu ăn đúng cách sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe. Tùy vào cách chế biến khoai tây mà có lợi hay có hại cho cơ thể. Ăn nhiều khoai tây chiên sẽ làm chúng ta mắc một số bệnh, nguy cơ lớn nhất chính là bệnh béo phì.

Vậy ngược lại, ăn khoai tây luộc có bị béo không? Câu trả lời là KHÔNG. Thậm chí ăn khoai tây luộc còn giúp bạn kiểm soát được cân nặng, rất tốt cho những người muốn giảm cân. Vì trong khoai tây có một chất giúp tạo cảm giác no lâu , giúp chúng ta hạn chế được lượng thực phẩm và năng lượng tiêu thụ trong ngày. Một số người còn ăn kiêng bằng khoai tây, thay thế tinh bột trong cơm, gạo bằng tinh bột từ khoai tây luộc hoặc hấp với hàm lượng tương đương và họ đạt được kết quả ngoài mong đợi.

 gì bánh loại dđồ nào thực phẩm để tăng cân  những có cách sợ sáng

Ăn khoai tây luộc có béo không?

Khoai tây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tùy vào phương pháp nấu khoai tây và lượng khoai tây ăn vào sẽ quyết định khoai tây có lợi hay có hại cho cơ thể. Do đó, ăn khoai tây nhiều có tốt không còn tùy thuộc vào cách chế biến và sử dụng khoai tây của mỗi người.