Tìm hiểu về mỡ hông - Cách giảm mỡ vùng hông đơn giản

Tìm hiểu về mỡ hông - Cách giảm mỡ vùng hông đơn giản

Mỡ bụng và mỡ hông là vùng mỡ rất đặc biệt vì nó có thể được sở hữu bởi những người gầy thậm chí là cực gầy, mỡ vùng hông bụng không tha một ai cả, chỉ cần bạn sơ hở là mỡ hông bụng sẽ xâm chiếm cơ thể bạn.

1. Các nguyên nhân chính gây mỡ hông

– Ngồi nhiều, để tránh ngồi nhiều thực sự chả khác gì đánh đố đối với những nhân viên văn phòng và các bạn làm công việc hành chính, vậy bạn nên đứng dậy đi lại sau mỗi 2 tiếng ngồi lì, và thực hiện động tác ngồi thẳng lưng để tránh mỡ dồn xuống hông.

– Ăn quá nhiều các đồ ăn tinh bột, đồ ăn tinh bột có chứa rất lớn hàm lượng carbohydrate, yếu tố lớn nhất trong việc chuyển hóa thành mỡ tích tụ.

– Ăn uống thiếu khoc học: ăn quá nhiều vào các bữa ăn chính, ăn đêm muộn.

– Lười vận động: nguyên tắc tăng cân hay giảm cân rất đơn giản và dễ hiểu như định luật bảo toàn năng lượng vậy, nếu lượng calo bạn nạp vào cơ thể nhiều hơn lượng calo bạn đốt trong ngày, thì lượng calo thừa sẽ tự chuyển hóa thành mỡ tích tụ ở mọi bộ phận trên cơ thể trong đó vùng bụng và hông là bộ phận tích mỡ nhiều nhất.

mỡ bụng vùng hông các giảm bằng ăn uống thực phẩm

2. Ăn uống như thế nào để giảm mỡ hông

– Gấp đôi số bữa ăn nên, cụ thể bạn nên ăn 6 bữa một ngày, ngoài 3 bữa sáng trưa tối, thì bạn nên xen kẽ thêm các bữa ăn nhỏ vào giữa 2 bữa ăn chính bằng hoa quả hoặc các loại rau

– Không ăn các món chiên rán qua dầu mỡ nhiều như: thịt rán, xúc xích… và các đồ ăn nhanh như pizza, hamburger …

– Giảm 1 nửa lượng thực phẩm (so với mọi khi) có chứa carbohydrates trong bữa ăn như: bánh mì, bánh ngọt, các đồ uống có đường, bánh kẹo, khoai tây chiên, kem…. , thay vào đó bạn nên sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và protein như : trứng, rau xanh, thịt nạc, cá, đậu đũa, đậu xanh, đậu đen, củ cải trắng….

3. Cách giảm mỡ hông với các bài tập cơ hông

Bài tập 1: Nằm ra sàn 2 tay dang sang 2 bên, co gối vuông góc với cơ thể, nghiêng 2 chân sang bên phải và giữ yên trong 5 giây, sau đó quay sang bên trái và tiếp tục giữ yên trong 5 giây. Thực hiện động tác này  60 lần / ngày có thể chia ra làm 3 lần trong sáng chiều tối.

bài tập cơ hông giảm mỡ hông cách giảm mỡ vùng hông cách giảm mỡ hôngBài tập 2: Ngồi thẳng lưng 2 tay dang sang 2 bên vuông góc như trong hình, Rạng 2 cẳng chân hình chữ V tạo góc 45 độ.

– Xoay người 1 góc 90 độ sang bên trái, và 2 tay quay theo người, sau đó dùng tay phải với lấy ngón chân trái.

– Trở về vị trí chuẩn bị sau đó thực hiện ngược lại với tay trái chân phải.

Chú ý : hít vào lúc quay sang, thở ra lúc cúi mình chạm ngón chân.

bài tập cơ hông giảm mỡ hông cách giảm mỡ vùng hông cách giảm mỡ hôngCòn trường hợp bạn muốn giảm mỡ hông và mỡ bụng nhanh nhất thì bạn có thể tham khảo các dịch vụ giảm béo bằng công nghệ cao của viện thẩm mỹ Lavender:

  • giảm béo bằng v8 shape
  • giảm béo contri lipo
  • giảm béo bằng bùn cứu