Tổng hợp những bài tập giúp giảm cân nhanh chóng
Home / Tin tức / Tổng hợp những bài tập giảm cân nhanh chóng

Tổng hợp những bài tập giảm cân nhanh chóng

Những bài tập giúp giảm cân nhanh thường là bài tập đòi hỏi người tập thực hiện nhiều động tác và dùng nhiều sức trong thời gian ngắn. Vì vậy những người lựa chọn tập luyện để giảm cân cần có tinh thần và ý chí vững vàng mới có thể thành công. Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn 3 bài tập giúp giảm cân nhanh chóng.

1.Chạy bộ giảm cân

chay-bo-giam-can

Chạy bộ là một trong những bài tập giúp giảm cân nhanh phổ biến. Không đòi hỏi nhiều động tác phức tạp hay công cụ luyện tập đắt tiền, bạn chỉ cần chuẩn bị một đôi giày vừa vặn và tinh thần tốt để tập luyện. Để bài tập giúp giảm cân nhanh chóng, việc đầu tiên bạn cần phải đặt ra kế hoạch chạy bộ. Bạn nên bắt đầu với bài tập nhẹ nhàng nhất. Nên đi bộ kết hợp với một khoảng thời gian chạy. Ví dụ, bạn đi bộ trong 10 phút và sau đó xen kẽ một phút chạy rồi lại tiếp tục với 1 phút đi bộ. Cứ luân phiên vừa chạy vừa đi bộ trong khoảng 20 phút rồi kết thúc với 10 phút đi bộ để làm mát cơ thể.

Nên kiên trì tập luyện giảm cân chạy bộ hàng ngày để đảm bảo quá trình giảm cân không bị ngắt quãng mang lại hiệu quả nhanh nhất. Ít nhất bạn nên chạy từ 4 đến 5 buổi mỗi tuần. Còn nếu có thể duy trì việc chạy bộ đều đặn hàng ngày là tốt nhất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì chạy bộ 1,5km giúp đốt cháy hơn 50% calo so với đi bộ. Với một người nặng 65kg có thể dễ dàng đốt cháy 300 calo trong khi chạy 30 phút.

2.Bơi lội giảm cân

Bơi đòi hỏi vận động toàn thân dưới tác động của nước
Bơi đòi hỏi vận động toàn thân dưới tác động của nước

Bơi được coi là bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh bởi bạn phải vận động toàn thân cho mỗi lần bơi. Dưới tác động của dòng nước, việc tập bơi sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa, nhất là ở vùng tay và đùi. Tuy nhiên, để tránh tai nạn đuối nước đáng tiếc, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Bắt buộc phải khởi động trước khi bơi. Việc không khởi động sẽ dẫn đến chuột rút gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Không bơi khi đói hoặc sau khi ăn xong. Nên ăn nhẹ trước lúc bơi 20 – 30 phút.

– Không được bơi trong tình trạng say xỉn.

– Không được bơi khi đang bị bệnh: cảm, sốt, cúm…

– Không nên bơi ở những nơi không an toàn như ao hồ thiên nhiên, sông, suối… Nên bơi ở hồ bơi và có người theo dõi.

– Mỗi ngày bạn nên dành ra 30-45 phút và 2 – 3 lần/ tuần để đạt được kết quả tốt nhất.

Bơi là lựa chọn hoản hảo cho ai muốn giảm cân thần tốc. Với việc làm tiêu hao từ 800-1000 calo cho 1 giờ, bơi được coi là bài tập giúp giảm cân nhanh nhất.

3.Bài tập HIIT

HIIT bài tập cường độ cao trong thời gian ngắn
HIIT bài tập cường độ cao trong thời gian ngắn

Trong nhưng bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh chóng, HIIT (Bài tập cường độ cao ngắt quãng) đòi hỏi người tập phải tập luyện với cường độ cao nhất chỉ trong khoảng thời gian ngắn.  Đây là bài tập “nước rút” trong vỏn vẹn 4-5 phút, bắt buộc bạn phải tập với cường độ cao, nhanh, đúng nhịp, giúp đốt cháy năng lượng nhiều hơn gấp 2 lần phương pháp truyền thống và hiệu quả đốt mỡ vẫn phát huy trong 12 tiếng tiếp theo, cải thiện hệ cơ xương, tuần hoàn, quá trình chuyển hóa năng lượng.

Một số lưu ý để tập HIIT hiệu quả:

– Nên khởi động với 30 phút tập cardio, chạy bộ để làm nóng cơ thể.

– Nên thực hiện động tác từ cấp độ dễ, thực hiện từ tốn, đúng tư thế để tránh chấn thương

– Ăn no vừa phải trước khi tập 2-3 tiếng để tránh kiệt sức

– Chuẩn bị đồng hồ bấm giờ để không bị lỡ nhịp tập luyện.

– Mỗi ngày uống đủ 2-2.5l nước. Với ngày tập luyện uống từ 3-3.5l nước.

– Hạn chế ăn các món chiên xào, dầu mỡ. Sử dụng thịt trắng thay thế cho thịt đỏ và không ăn tinh bột sau 7 giờ tối.

– Mỗi ngày bạn ăn 5 bữa nhỏ thay cho 3 bữa như mọi khi.

Việc tuân thủ các quy định sẽ giúp giảm cân nhanh và an toàn.

Ngoài việc tập luyện các bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh nhất, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Như vậy mới đảm bảo được sức khỏe và tối ưu được hiệu quả giảm cân của từng phương pháp.

About admin