Top các bài tập cơ mặt hiệu quả số một, nhiều người áp dụng nhất

Top các bài tập cơ mặt hiệu quả số một, nhiều người áp dụng nhất

Dùng mắt, miệng, hơi thở sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập cơ mặt cực kỳ hiệu quả, ngăn ngừa được tình trạng lão hóa, chảy xệ trên cơ mặt. Chị em có thể áp dụng ngay tại nhà, hiệu quả rõ rệt sau mỗi lần tập.

1. Các bài tập cơ mặt bằng động tác kéo dãn

Muốn luyện tập cơ mặt thành công bạn cần chăm chỉ, áp dụng cách tập cơ mặt chuẩn lộ trình sẽ đem lại hiệu quả cao. Kéo dãn là động tác dễ thực hiện nhất, bạn có thể thực hiện nhiều lần trong ngày để cảm nhận cơ mặt thay đổi rõ rệt.

Mỗi lần rảnh rỗi, bạn có thể nằm ngửa ra ghế, ra gối hoặc trên một mặt phẳng có đủ độ bằng và êm. Sau đó dùng tay vuốt nhẹ một đường từ cằm lên thái dương, trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác, liên tục khoảng 20 lần rồi đổi bên.

tập thể dục cho cơ mặt tập cơ mặt cho nam cách tập cơ mặt luyện tập cơ mặt bài tập dục cách thon gọn nâng săn chắc bản phương phẳng tọa video

Tập thể dục cho cơ mặt rất quan trọng

Trong số các bài tập cơ mặt thì động tác kéo dãn được đánh giá là dễ nhất, cơ sẽ được kéo căng, hạn chế tình trạng chùng nhão, chảy xệ của da mặt. Tuy nhiên có một lưu ý cho bài tập này là bạn cần phải đảm bảo cổ, gáy nằm trên mặt phẳng, có độ êm để hạn chế tình trạng vẹo xương sống, đau vai gáy khi thực hiện xong.

2. Các bài tập cơ mặt sử dụng mắt

Nói đến các bài tập cơ mặt ta thường nghĩ đến những động tác khó, mất sức luyện tập nhưng thực tế thì không phải vậy. Với động tác tập thể dục cho cơ mặt bằng mắt bạn có thể tập bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Thực hiện tư thế ngồi hoặc đứng, hai tay duỗi thẳng song song với nhau. Cổ thắng, đầu thẳng, hít một hơi thật sâu sau đó mắt ngước lên như thể bạn đang kinh ngạc một điều gì đó. Giữ tư thế này trong khoảng 5s rồi nhìn xuống và tiếp tục lặp lại.

 tập thể dục cho cơ mặt tập cơ mặt cho nam cách tập cơ mặt luyện tập cơ mặt  cầu giảm béo yoga trời nam giới căng luyện kiểu nhật trẻ lâu

Cách tập cơ mặt đơn giản, áp dụng mọi lúc, mọi nơi

Các bài tập cơ mặt thường không tốn nhiều thời gian, vì thế bạn có thể tập ngay tại nhà, hoặc nơi công sở mỗi khi nghỉ giải lao. Cách làm này cũng giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn ở xung quanh mắt, giúp “cửa sổ tâm hồn” lúc nào cũng tươi trẻ.

3. Các bài tập cơ mặt bằng động tác thở

Các bài tập cơ mặt sẽ rất hiệu quả nếu bạn chăm chỉ áp dụng. Trông có vẻ hơi kỳ một chút nhưng động tác hít thở sâu chu môi mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp gương mặt bạn thon gọn, giảm thiểu tình trạng chảy xệ ở má đồng thời cằm cũng thon gọn và đẹp hơn. Những người bị béo mặt, má phúng phính nên chăm chỉ áp dụng phương pháp này nhiều hơn.

Cũng giống như các bài tập cơ mặt bằng mắt bạn cần phải đứng thẳng, mắt mở to, nhìn thẳng về phía trước. Sau đó hít một hơi thật sâu, giữ trong vòng 5s rồi thở ra từ từ. Trong quá trình thở ra bạn hóp nhẹ môi vào, thả lỏng cơ thể. Tiếp tục lặp lại động tác này khoảng 20 lần để cảm nhận sự thay đổi của cơ mặt sau một đến hai tháng kiên trì áp dụng.

tập thể dục cho cơ mặt tập cơ mặt cho nam cách tập cơ mặt luyện tập cơ mặt  năng nghiêng nữ cụ hướng dẫn gym v line máy tuaviso pháp tua viso

Chăm chỉ luyện tập cơ mặt để lưu giữ tuổi thanh xuân của bạn

Tập cơ mặt cho nam cũng rất quan trọng, giúp phái mạnh tự tin “ghi điểm” hơn khi đứng trước phái đẹp. Các bài tập cơ mặt mà chúng tôi vừa cung cấp có thể áp dụng cho cả nam, cả nữ và luyện tập được mọi lúc, mọi nơi. Kiên trì áp dụng sẽ giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng chảy xệ, giúp cằm, má được thon gọn, níu giữ vẻ đẹp “không tuổi”.