Uống thuốc nhuận tràng giảm cân - Hãy dừng lại trước khi quá muộn

Uống thuốc nhuận tràng giảm cân - Hãy dừng lại trước khi quá muộn

Với mong muốn giảm cân nhanh, nhiều  chị em đã mạo hiểm uống thuốc nhuận tràng giảm cân. Tuy nhiên, đây là một phương pháp hoàn toàn sai lầm, thậm chí lợi bất cập hại.

  1. Uống thuốc nhuận tràng có giảm cân không?

Vật vã ăn kiêng, luyện tập những cân nặng vẫn không được như mong muốn, nhiều người đã tìm đến thuốc nhuận tràng như một phương pháp giảm cân nhanh. Tuy nhiên, thực hư uống thuốc nhuận tràng có giảm cân không? ảnh hưởng của nó như thế nào đến cơ thể thì không phải ai cũng biết.

thuốc nhuận tràng giảm cân uống thuốc nhuận tràng giảm cân thuốc nhuận tràng giúp giảm cân thuốc nhuận tràng có giảm cân xem giảm cân bằng thuốc nhuận tràng giảm béo bằng thuốc nhuận tràng xem cân có uống không cách để và dùng tẩy tiếng anh làm gì baby bao nhiêu tiền bisacodyl giá trị táo bón bột bán cho trẻ em người già tác dụng sơ sinh mèo tốt duphalac dufalac thảo dược sử công của khi nào in

Uống thuốc nhuận tràng giảm cân là một phương pháp sai lầm nhưng không phải ai cũng biết

Trong thực tế, thuốc nhuận tràng giúp giảm cân khá nhanh trong một thời gian ngắn. Khi được đưa vào cơ thể, các hoạt chất trong thuốc sẽ kích thích hoạt động của ruột non, kích thích đi tiêu và dễ dàng tống những thức ăn bạn vừa ăn ra môi trường bên ngoài, cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và chất béo. Thuốc nhuận tràng không phải là chất độc, được bộ y tế cấp phép sử dụng cho những trường hợp bênh nhân bị táo bón, đầy hơi, khó tiêu. Tuy nhiên, dùng thuốc nhuận tràng giúp giảm cân lại là một phương pháp hoàn toàn sai lầm, gây ra những hệ lụy không tốt đối với sức khỏe. Nguyên nhân tại sao và hậu quả khi sử dụng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

2. Những hệ lụy khôn lường khi uống thuốc nhuận tràng giảm cân

Trong cơ chế hệ tiêu hóa của con người, khi đưa thức ăn vào cơ thể, các chất dinh dưỡng được hấp thụ chủ yếu ở phần ruột non. Khi thức ăn đến phần ruột già, thực chất đây chỉ là phần chất thải sau khi đã được hấp thụ hết. Trong khi đó thuốc nhuận tràng chỉ tác động ở phần ruột già, giúp ngăn chặn sự hấp thụ nước và và khoáng chất cần thiết. Còn về bản chất, mục đích của việc giảm cân là loại trừ chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể, cho nên việc sử dụng thuốc nhuận tràng để giảm cân là hoàn toàn sai lầm.

giảm cân bằng thuốc nhuận tràng cách giảm cân bằng thuốc nhuận tràng uống thuốc nhuận tràng có giảm cân không uống thuốc nhuận tràng để giảm cân  english pqa hậu quả heo hình ảnh kích thích mang thai tạo khối khái niệm về nên nhiều là laxative lactulose những loại magnesium sulfate mạnh nhật bản nam nhất các nhóm định nghĩa phụ sorbitol thẩm thấu xổ đông y đại cương chống chỉ trà giúp

Sử dụng thuốc nhuận tràng để giảm cân có thể gây ra những hệ quả khôn lường đối với sức khỏe của bạn

Việc uống thuốc nhuận tràng để giảm cân còn càn trở quá trình hấp thụ các khoáng chất như kali, canxi, crom ở vùng ruột già. Việc thiếu kali có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra các vấn đề về tim mạch: đau tim, đột quỵ. Thậm chí có một số trường hợp xem giảm cân bằng thuốc nhuận tràng là phương pháp duy trì vóc dáng trong một thời gian dài đã gặp những vấn đề tổn thương nghiêm trọng vùng ruột già, làm thay đổi vĩnh viễn quá trình tiêu hóa của cơ thể. Việc này không chỉ dẫn đến tình trạng táo bón, gây ra những cơn đau bụng bất thường mà về lâu dài còn dẫn đến những bệnh hiểm ngèo như ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, đại tràng.

Chính vì vậy, chị em nào đang giảm cân bằng thuốc nhuận tràng hay còn băn khoăn về việc uống thuốc nhuận tràng có giảm cân không thì hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn. Có thể giảm cân bằng nhiều phương pháp khoa học như thực hiện chế độ ăn kiêng, luyện tập phù hợp hay tìm đến các phương pháp giảm béo công nghệ cao để đảm bảo an toàn mà vẫn sở hữu vóc dáng, cân nặng như ý thay thế cho cách giảm cân bằng thuốc nhuận tràng sai lầm này nhé.

Chúc các bạn may mắn!